News

สามีเก่าโหด! ดักยิงอดีตแฟนสาวพร้อมแฟนใหม่ คาดแค้นถูกขอหย่าขาด

เป็นภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยพยายามช่วยเหลือยื้อชีวิต นางสาวมาลี โรจน์เสงี่ยม อายุ 34 ปี ซึ่งถูกยิงที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด พร้อมกับแฟนหนุ่มคือ นายสมชาติ ชื้นชม อายุ 26 ปี พนักงานโยธา อบต.บางอ้อ จังหวัดนครนายก ซึ่งที่ถูกยิงที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมานางสาวมาลีเสียชีวิต เนื่องจากกระสุนตัดขั้วหัวใจ ส่วนนายสมชาติได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องรักษาตัวในห้องไอซียู

พยานให้การว่าช่วงบ่ายวานนี้ (9 มิ.ย.) ก่อนเกิดเหตุ นางสาวมาลีและนายสมชาติพากันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันออกมาจาก อบต. บางอ้อ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โดยมีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุม ใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ยืนคร่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ ดักรออยู่บริเวณหน้าศาลาที่พักริมทาง หน้าที่ทำการ อบต. เมื่อนายสมชาติและนางมาลีขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ได้หยุดพูดคุยกับคนร้าย จากนั้นคนร้ายได้ตรงเข้าไปถีบรถจักรยานยนต์ของนายสมชาติจนล้ม แล้วได้ชักปืนยิงทั้งคู่ในระยะเผาขนรวม 3 นัด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าชายที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดคือ นายชยทัต รอดเสงี่ยม สามีเก่าของนางมาลี ที่เพิ่งเลิกรากันไปได้ราว 2 เดือน ซึ่งน่าจะมาตามง้อขอคืนดี

ด้านพี่ชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งวันนี้ได้เดินทางไปรับศพ ให้ข้อมูลกับทีมข่าว เขามั่นใจว่ามือยิงคือนายชยทัต ซึ่งเป็นสามีเก่าของน้องสาวแน่นอน เนื่องจากจำลักษณะรูปพรรณและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ได้ น้องสาวและสามีเก่าอยู่กินกันมาราว 15 ปีแล้ว แต่ระยะหลังเริ่มมีปัญหากัน

ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน น้องสาวเพิ่งถูกนายชยทัตใช้คัตเตอร์กรีดหน้าเนื่องจากความหึงหวง เธอเข้าแจ้งความและตัดสินใจขอหย่าขาด และมาขออาศัยอยู่ที่บ้าน จากนั้นได้ไปอาศัยกับแม่ที่จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนที่จะกลับมาอยู่กับแฟนใหม่คือนายสมชาติ ซึ่งเป็นญาติที่ต่างก็รู้จักกันทั้งหมดที่จังหวัดนครนายก เขาคิดว่าจากสาเหตุนี้เองกลายเป็นปมที่ทำให้นายชยทัตโกรธแค้น และตามมายิงทั้งคู่จนฝ่ายหญิงเสียชีวิต และฝ่ายชายได้รับบาดเจ็บสาหัส

ด้านความคืบหน้าคดี ผู้กำกับการ สภ.บ้านนา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอ ขณะเกิดเหตุ และขณะที่คนร้ายหลบหนี ยืนยันได้อย่างชัดเจนว่ามือยิงคือสามีเก่าของผู้เสียชีวิต ส่วนอาวุธที่ใช้เป็นปืนขนาด .38

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นต่อศาลจังหวัดนครนายกขออนุมัติหมายจับ นายชยทัต รอดเสงี่ยม ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่า

ล่าสุด พบว่าคนร้ายหลบหนีออกจากพื้นที่จังหวัดนครนายกไปแล้ว ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว ส่วนปมสังหารเชื่อว่าเป็นเรื่องความหึงหวง