News

ระทึก! ไล่ล่า-ยิงยางรถผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ทิ้งแฟนสาวตั้งครรภ์โดนจับ

ภาพวินาทีไล่ล่าผู้ต้องหาค้ายาเสพติดของตำรวจ สภ.เมืองตาก ชายอายุ 25 ปี ขับรถกระบะย้อนศร เพื่อหลบหนีการจับกุม ตำรวจยิงยางล้อแตก 2 ล้อ รถแล่นต่อไม่ได้ ชายอายุ 25 ปี ทิ้งแฟนสาวที่ตั้งครรภ์อ่อน ๆ ไว้ในรถ แล้ววิ่งหนี สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกจับกุมพร้อมยาบ้า อาวุธปืน และเครื่องกระสุน

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองตาก ไล่ล่าสกัดจับรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งมี นายชลวิทย์ ตันฟุ่น อายุ 25 ปี เป็นคนขับ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายชลวิทย์ เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ และมีหมายจับของศาล ตำรวจเฝ้าดูพฤติกรรมมานานกว่า 2 สัปดาห์

กระทั่งช่วง 19.00 น.ที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) นายชลวิทย์ ขับรถกระบะพาคนรักไปส่งยาเสพติดให้กับเครือข่ายบริเวณปั๊มก๊าซ ริมถนนพหลโยธิน เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม นายชลวิทย์ เหยียบคันเร่งรถกระบะเพื่อหลบหนี ก่อนที่รถกระบะจะพุ่งข้ามเลนไปฝั่งตรงข้าม แล้วขับย้อนศรเกือบเฉี่ยวชนกับรถยนต์คันอื่น ๆ ที่แล่นสวนทางมา ทั้งนี้ มีรถตำรวจถูกเฉี่ยวชนเสียหาย 2 คัน ตำรวจใช้ปืนยิงยางล้อหลังทั้ง 2 ข้างแตก รถกระบะแล่นต่อไม่ได้ นายชลวิทย์ ทิ้งรถและคนรักที่กำลังตั้งครรภ์อ่อน ๆ ไว้ ส่วนตัวเองวิ่งหนีไปซ่อนตัวบริเวณพงหญ้าข้างทาง

กำลังตำรวจอีกชุดเข้าค้นพงหญ้าข้างทาง ไม่นานก็ตะครุบตัว นายชลวิทย์ ในสภาพเสื้อผ้าเปรอะเปื้อน เมื่อถามว่าหนีทำไม ทำอะไรผิดมา นายชลวิทย์ อ้างว่า เขาเสพยาบ้ามา จึงกลัวถูกจับดำเนินคดี

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ ขยายผลค้นรถกระบะอย่างละเอียด พบเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล ยาบ้า 1 เม็ด ซองพลาสติกสำหรับบรรจุยาเสพติด และกระสุนปืนอีก 1 นัด จึงเค้นถามข้อเท็จจริงจาก นายชลวิทย์ และแฟนสาว ที่สุดฝ่ายหญิงสารภาพ โยนยาบ้ามัดหนึ่งทิ้งระหว่างเส้นทางหลบหนี ส่วนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ นายชลวิทย์ พกติดตัวไปด้วย ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดทิ้งของกลาง ยึดยาบ้าได้ 200 เม็ด จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาต่อสู้ขัดขืนเจ้าพนักงาน