News

รวบชายขโมยรถกระบะเยาวชนหญิง อ้างเห็นจอดติดเครื่องอยู่เลยขับไปหางานทำ

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาขโมยรถกระบะที่เยาวชนหญิง อายุ 17 ปี จอดติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้หน้าร้านขายอุปกรณ์การเรียน พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าตัวสารภาพอ้างเห็นไม่มีคนขับ เลยเปิดประตูเข้าไปแล้วขับมุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร เพื่อจะหางานทำ

รวบผู้ต้องหาขโมยรถกระบะ จ.ศรีสะเกษ
จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอกรณีเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี จอดรถติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ก่อนจะลงไปซื้ออุปกรณ์การเรียนที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จอดไว้เพียงไม่นานพอเดินกลับมา ปรากฏว่ารถกระบะของตัวเองหายไป กระทั่งวันที่ 9 มิถุนายน ตำรวจ สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สามารถสกัดจับ นายสมชาย ทองแปลง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาได้ จึงประสานให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปรับตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจสอบสวน นายสมชาย รับสารภาพโดยอ้างว่า เขากำลังจะขึ้นรถไฟ เดินทางไปหางานทำที่กรุงเทพมหานคร แต่ขณะที่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นรถคันดังกล่าวจอดติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้โดยไม่มีคนขับ จึงเปิดประตูขึ้นไปนั่ง แล้วขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อหางานทำ แต่ก็หางานทำไม่ได้ จึงขับรถต่อไปยังพื้นที่ภาคใต้ กระทั่งถูกจับกุมตัว

หลังการสอบสวนแล้วเสร็จ ตำรวจคุมตัว นายสมชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมขออำนาจศาลจังหวัดศรีสะเกษฝากขัง ในความผิดฐานลักทรัพย์

เสียบกุญแจล่อตาคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดจันทุบรี ถูกใช้เป็นหลักฐานสำคัญที่ ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ใช้จับกุม นางสาวมินตรา คงนิมิตร อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ได้

โดยเธอสารภาพว่า วันเกิดเหตุเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลดังกล่าว แล้วสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถของโรงพยาบาล เสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงได้อาศัยจังหวะนั้นขโมยรถจักรยานยนต์กลับมาบ้านพัก จากนั้นก็ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถออก แล้วนำรถไปขี่เที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ กระทั่งถูกตำรวจจับตัว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พื้นที่จังหวัดระยอง เมื่อปี 2551 และถูกจับในคดีสูดดมสารระเหย จนต้องถูกส่งตัวเข้าบำบัดยาเสพติด เมื่อปี 2560 กระทั่งล่าสุดมาก่อเหตุซ้ำอีก

รวบผู้ต้องหาตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ จ.ระยอง
จังหวัดระยอง ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จับกุม นายสายันต์ ดาวคะนอง อายุ 36 ปี และ นายนิมิต สุขคล้าย อายุ 37 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง จำนวน 9 คัน

สอบสวน นายสายันต์ ผู้ต้องหาสารภาพว่า รถจักรยานยนต์ที่ยึดได้ทั้งหมด เขาเป็นคนตระเวนขโมยมา แล้วนำไปขายให้กับ นายนิมิต คันละ 1,000-2,000 บาท โดยจะเลือกขโมยรถจักรยานยนต์ทุกสภาพทั้งเก่าและใหม่ ส่วนสาเหตุอ้างว่า ทำไปเพราะต้องการประชดแฟน

นอกจากนี้ นายสายันต์ ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ จำนวน 6 คัน จากห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่เคยเป็นข่าวเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม