News

เรียกตัวสอบ! พบเป็นตำรวจจริง เหตุชายขับเก๋งติดโลโก สตช.ปาดหน้าหนุ่ม คว้าปืนตบ

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นภาพชายคนหนึ่งแต่งกายด้วยเสื้อสีขาว กางเกงสีกากี คล้ายตำรวจในสภาพครึ่งท่อน ยืนอยู่ข้างรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นมีชายอีกคนเดินมาพูดคุย ลักษณะเหมือนทั้งคู่มีปากเสียงกัน ก่อนที่ชายเสื้อสีขาวจะเดินกลับไปที่รถ แล้วหยิบสิ่งของออกมาตีชายที่ยืนอยู่หลายครั้ง ก่อนที่จะมีตำรวจเดินเข้ามาระงับเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนมิตรภาพ ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดเหตุ นายชัยยุทธ บัวแก้ว อายุ 32 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โนนสูง ให้ดำเนินคดีกับชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจ เนื่องจากทำร้ายร่างกายเขาจนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมเล่าว่า เขาถูกชายคนหนึ่งขับรถเก๋งปาดหน้า จึงบีบแตรเรียกให้จอดมาพูดคุยกัน เขาสังเกตว่าชายคนดังกล่าวแต่งตัวคล้ายตำรวจ และที่รถเก๋งยังติดโลโกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกด้วย จึงถามว่าเป็นตำรวจหรือเปล่า แต่ชายคนดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นตำรวจ

เขาจึงชวนให้ชายคนดังกล่าวไปที่ป้อมตำรวจใกล้ๆ เนื่องจากสงสัยว่าคู่กรณีอาจเมาสุรา จึงพยายามดึงแขนไปด้วยกัน แต่ จู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็เดินไปเปิดประตูรถหยิบปืนออกมาตบหน้าเขาหลายครั้ง โดยที่เขาไม่ได้โต้ตอบ เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นการทะเลาะวิวาท โดยได้แจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายเอาไว้แล้ว

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ว่าติดโลโกแบบนี้ ถ้าเป็นตำรวจจริงๆ ต้องลงโทษให้หนัก บางส่วนก็ชื่นชมผู้โพสต์ว่าสติดีมากที่ไม่ตอบโต้ รวมถึงขอให้จับตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

ล่าสุดวันนี้ (12 มิถุนายน ) ผู้กำกับการ สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจทะเบียนรถ และภาพถ่ายของผู้ก่อเหตุ ทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจจริง สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทราบชื่อคือ ดาบตำรวจเกรียงไกร โสภาพรม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแล้ว รวมถึงนัดผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย หากพบว่ามีการใช้ปืนตบที่ใบหน้าจริง จะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป


ขอบคุณภาพ FB : Chaiyut Buakaew

ข่าวที่เกี่ยวข้อง