มอบตัวอีก 1 คน นักเรียนช่างกลยิงถล่มคู่อริย่านบางนา

วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่เกิดเหตุนักเรียนอาชีวะ ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงคู่อริต่างสถาบัน เหตุเกิดภายในซอยลาซาล เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน กำลังวิ่งหนีคู่อริอยู่ริมถนน ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะวิ่งตรงเข้ามาภายในอะพาร์ตเมนต์ โดยมีชายแต่งกายคล้ายชุดนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะชักปืนยิงใส่ กระสุนถูกกระจกแตก ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นต้องวิ่งหนีตายเอาตัวรอด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจคือ นายพีรพล พวงบุรี หรือ “นนท์” อายุ 19 ปี โดยเขาเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่ใส่เสื้อนักเรียนอาชีวะสวมหมวกกันน็อก ก่อนชักปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นายพีรพลสารภาพว่า เขาเป็นคนที่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คนจริง เนื่องจากถูกคู่กรณีพยายามทำร้ายร่างกายก่อน

ขณะที่ ทางกลุ่มคู่กรณีซึ่งเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยเขายอมเปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุกำลังขี่รถกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นเจอกลุ่มนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ นายพีรพลได้ชักปืนออกมายิงข่มขู่ ทำให้รถเกิดเสียหลักล้มจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ทำให้กลุ่มพวกเขาต้องวิ่งหนีตายไปคนละทิศละทาง

ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุอีกคนคือ นายประเสริฐศักดิ์ สิงห์โสภา หรือ “บอย” มือปืนผมยาวที่ลงมือก่อเหตุ ตอนนี้ได้ส่งฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังตามพื้นที่ที่คาดว่านายประเสริฐศักดิ์หลบซ่อนตัวอยู่