จบด้วยดี! อดีตลูกศิษย์วัดดังขอขมาเจ้าอาวาส หลังกล่าวหาฉ้อโกงเงินวัดกว่า 500 ล้านบาท

วันที่ 14 มิ.ย. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

จบลงด้วยดี สำหรับคดีที่อดีตลูกศิษย์วัดดังในจังหวัดปทุมธานี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง เจ้าสำนักพุทธวัจน กล่าวหาว่ามีการฉ้อโกงเงินวัดมากกว่า 515 ล้านบาท สุดท้ายลูกศิษย์ยอมขอขมา และถอนฟ้องร้องคดีทั้งหมด

เมื่อวานนี้ ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง หรือเจ้าสำนักพุทธวัจน อำเภอลำลูกกา เดินทางไปที่ศาลตามนัด พร้อมลูกศิษย์ และทีมทนายความ เพื่อรับพิธีขอขมาและถอนฟ้องจาก นายจักรกริช ทรัพย์ไพศาล และ นางสาธิตา ทรัพย์ไพศาล สามี-ภรรยา ซึ่งเคยเป็นอดีตลูกศิษย์คนใกล้ชิดของเจ้าอาวาส และเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พระคึกฤทธิ์ กับพวก รวม 3 คน ในข้อหาฉ้อโกงเงินบริจาคค่าจัดพิมพ์หนังสือพุทธวัจน และเงินบริจาคผ่อนซื้อที่ดินข้างวัดนาป่าพง รวมเป็นเงินมากกว่า 515 ล้านบาท ซึ่งศาลได้ประทับรับฟ้องตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2561

จากนั้นนัดสืบพยานทั้งฝ่ายโจทก์ และจำเลย กระทั่งศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้เป็นความผิดอันยอมความกันได้ จึงนำมาสู่การเจรจาไกล่เกลี่ย หลังเจ้าอาวาสวัดกับพวกสามารถพิสูจน์ความจริงได้ว่า ไม่ได้มีการฉ้อโกงตามที่ถูกกล่าวหา อีกทั้งการฟ้องร้องครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียง และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดมาตลอด

นายจักรกริช พร้อมพวกรวม 2 คน ที่เป็นฝ่ายโจทก์ ได้ทำพิธีขอขมา พระคึกฤทธิ์ ต่อศาล กรณีที่ได้ล่วงละเมิดด้วยการร้องทุกข์กล่าวโทษ และยินยอมที่จะถอนฟ้องร้องคดีทั้งทางโลกและทางธรรมทั้งหมด ซึ่งฝ่ายจำเลยทั้ง 3 ก็ยินดีที่จะถอนฟ้องคดี ที่มีการฟ้องร้องกลับทั้งหมดเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี ขอขมาเจ้าอาวาส เจ้าสำนักพุทธวัจน โกงเงินวัด พระคึกฤทธิ์