News

พ่อเด็กไม่ติดใจ ลูก 2 ขวบถูกทำร้ายสาหัส

จากกรณีที่สมาชิกเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ซา กุ ระ ได้โพสต์ภาพ และข้อความเป็นภาพของน้องสาวตัวเอง อายุ 2 ปี ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนทำร้ายจนใบหน้าฟกช้ำบวมปูด และตามร่างกายมีบาดแผลถลอกฟกช้ำหลายแห่ง โดยระบุว่าเหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุด วันนี้ (14 มิถุนายน 2562) นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์, ผู้จัดการโรงเรียนที่เกิดเหตุ และครูผู้สอนห้องชั้นอนุบาลที่เกิดเหตุ ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลหนองบุญมาก อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เพื่อเยี่ยมเด็กหญิงแนน (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 9 เดือน ซึ่งพักรักษาตัวห้องผู้ป่วยใน โดยมีผู้เป็นพ่อของเด็ก เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้อาการของน้องแนน ดีขึ้นแล้ว แต่ยังคงมีรอยฟกช้ำทั่วใบหน้า และร่างกายอยู่ ทำให้น้องแนนร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยแพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการไม่ให้แผลติดเชื้อ เนื่องจากเด็กยังอายุน้อย หลังจากนั้น คณะทั้งหมดได้เดินทางไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ โดยได้ไปดูจุดที่เกิดเหตุเป็นห้องนักเรียนชั้นอนุบาล พบว่ามีเครื่องเล่นเด็กจำนวนมาก อีกทั้งยังพบเครื่องเล่นโดมิโนที่เด็กร่วมชั้นนำมาทำร้ายน้องแนนด้วย ซึ่งทางโรงเรียนได้เตรียมจัดเก็บไว้อย่างดี และอาจจะพิจารณาไม่นำมาให้เด็กเล่นต่อไป

ด้านพ่อของน้องแนน เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้ติดใจอะไรกับเด็กที่มาก่อเหตุทำร้ายลูกสาวของตนเอง แต่ขอให้ทางโรงเรียนได้มีมาตรการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้เด็กๆ อยู่กันลำพัง เพราะเด็กยังไม่มีวุฒิภาวะพอที่จะอยู่ร่วมกันโดยที่ไม่มีครู ส่วนเรื่องการเยียวยาลูกสาวนั้น ทางโรงเรียนได้มีการนัดพูดคุยกันอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้

ด้าน ผู้จัดการโรงเรียน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 เวลา 10.00 น.ทางโรงเรียนได้จัดพิธีไหว้ครู จึงปล่อยให้เด็กอยู่กันลำพังในห้องเรียน ซึ่งมีเด็กนักเรียนอื่น รวมอยู่ประมาณ 20 คน ในระหว่างนั้น น้องที่บาดเจ็บได้นอนเล่นกับพื้น แล้วได้มีน้องที่ทำร้ายหยิบโดมิโน่ อุปกรณ์การเล่นแบบไม้ ตีไปที่ใบหน้าของ น้องที่บาดเจ็บหลายครั้งจากนั้นเด็กร้องไห้ ครูได้ยินจึงเข้ามาดูเหตุการณ์ ก่อนที่จะพบว่าเด็กได้รับบาดเจ็บ จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที ทั้งนี้ ตนก็จะได้วางมาตรการดูแลเด็กให้เข้มงวดกว่าเดิม และพร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของน้องแนนให้ดีที่สุด

ด้านนายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบเรื่องก็ได้เดินทางมาเยี่ยมน้องแนน และครอบครัว ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเด็กเล็กทำร้ายร่างกายกันเอง ดังนั้น ครูประจำชั้นจะต้องให้ความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น โดยตนเองจะได้ทำหนังสือแจ้งไปยังโรงเรียนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทุกแห่ง ให้มีการวางมาตรการดูแลเด็กเล็กให้ดีที่สุด อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ลำพัง เพราะเด็กยังขาดวุฒิภาวะ อาจจะเกิดเหตุลักษณะเช่นนี้ซ้ำขึ้นอีกได้