หนุ่มจันทบุรีเครียดยิงตัวตายเพราะถูกขู่จนกลัวผิดพรบ.คอมฯ

วันที่ 14 มิ.ย. 2562 เวลา 18:00 น.

Views

หนุ่มจันทบุรีวัย 32 ปี ชอบโพสต์โซเชียลวิจารณ์การเมืองแรง ถูกชาวเน็ตเตือนและขู่ อาจเข้าข่ายผิดพรบ.คอมฯ ประกอบกับเจ้าตัวระแวงมีโทรศัพท์ปริศนาและมีคนแต่งกายชุดลายพรางแวะเวียนมาแถวบ้านบ่อยครั้ง จนเกิดความเครียดจัด คว้าปืนไทยประดิษฐ์จ่อยิงหน้าผากตนเองเสียชีวิต

วันนี้ ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีเหตุชาวบ้านใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในบ้านพักเลขที่12/11 ซ.ตะเคียนทอง 9/2 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

หลังรับแจ้งได้พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านพักชั้นเดียวอยู่กลาสวนผลไม้ ภายในบ้านพบศพของ นายวิศรุต บุตรคุณ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงไม้ สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่บริเวณหน้าผากจำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนที่มือซ้ายยังวางทับอาวุธปืนลูกกรด ไทยประดิษฐ์ ด้ามยาว ปากกระบอกปืนหันมาทางปลายเท้า

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ ร้อยเวรเจ้าของคดี นายลิขิต เขียวน้อย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/9 ม.1 ต.ตะเคียนทอง น้าชายของผู้ตาย ให้การว่า สาเหตุที่ทำให้นายวิศรุตหลานชาย ฆ่าตัวตายน่าจะมาจากอาการเครียดเรื่องที่ได้เคยมาปรึกษาว่า ไปโพสต์วิจารณ์การเมืองในโลกโซเชียล ด้วยถ้อยคำรุนแรงจนถูกเพื่อนชาวเน็ต เข้ามาท้วงติงว่าเข้าข่ายผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

อีกทั้ง 2-3 วันที่ผ่านมา มีสายเรียกเข้าเบอร์โทรศัพท์ปริศนา โทรเข้ามาสอบถามนายวิศรุต เรื่องข้อความที่โพสต์ในโซเชียล แต่เมื่อ นายวิศรุต ติดต่อกลับไปพบว่าเลขปลายทาง ไม่สามารถติดต่อได้ ประกอบกับเห็นกระบะบรรทุกชายฉกรรจ์ สวมใส่ชุดลายพรางคล้ายทหาร วนเวียนมาแถวบ้านบ่อยครั้ง ทำให้หลานชาย เกิดมีความวิตกหวาดระแวงตลอดเวลา ตนได้ให้กำลังใจว่า ปัญหามีทางออกไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่คิดไม่ถึงว่าหลานชาย จะมาก่อเหตุฆ่าตัวตายหนีปัญหา

Tag : หนุ่มเมืองจันท์ วิจารณ์การเมือง พรบคอมพิวเตอร์ ฆ่าตัวตาย ข่าวอาชญากรรม