สส.อีสาน ผวาถูกลอยแพ จี้ พปชร.ขอความชัดเจน

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 11:55 น.

Views

15 มิ.ย.62 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่ม สส.อีสาน พรรคปลังประชารัฐ ทุกคนล้วนกลัวว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการที่พรรคจัดสรรตำแหน่งต่างๆ ให้ สส.ของพรรค ถึงขั้นกลัวว่าจะถูกลอยแพ ของกลุ่ม สส.ในภาคอีสาน ซึ่งมองว่า พวกเราไม่ได้รับความเป็นธรรมในการจัดสรรตำแหน่งที่ ที่จะดูแลพี่น้องประชาชนในภาคอีสานตอนบน ซึ่งภาคอีสานมี 20 จังหวัด แต่ได้รับการดูแลเฉพาะที่ จ.นครราชสีมา มันเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้น ควรจะให้ความเป็นธรรมจัดสรรกันอย่างทั่วถึงด้วย

นายเอกราช กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ แสดงให้เห็นว่าผู้บริหารของพรรค มีความมุ่งมั่นชัดเจน โดยยืนยันในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรคที่จะต้องมีอยู่ทุกภาค แม้แต่ภาคอีสานมีเสียง 2 คนก็ต้องมีรัฐมนตรี 1 คน เ จึงอยากจะสื่อไปถึงผู้บริหารให้ดูแลและให้ความเป็นธรรมอย่างทั่วถึงด้วย ถ้าไม่อย่างนั้นกลุ่ม ส.ส.ภาคอีสาน จะหารือกันและทบทวน การทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐต่อไป แต่คงไม่ใช่การลาออก โดยพวกเราใน 20 จังหวัด จะมาคุยกัน แล้วก็จะมีมติร่วมกันว่าเราจะขับเคลื่อนไปในแนวทางที่พวกเราเห็นสมควร อาจจะไม่เป็นไปตามมติของพรรคก็ได้ 

นายเอกราช กล่าวอีกว่า สส.อีสาน ไม่ได้เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี แต่เราอยากเป็นคณะผู้บริหาร แค่ 2 คนก็พอแล้ว เพราะตามโพลต่างๆ โคราชได้แล้ว แต่ศูนย์ขอนแก่นกับอุบลรวมกันทั้งหมด 1,364,761 คะแนน ถ้าคิดกันเป็นสัดส่วน 7,1000 คะแนนต่อ 1 คน เราได้ สส.ถึง 19 คน ไม่ได้แพ้ภาคอื่นไม่ได้แพ้จังหวัดอื่น เพราะฉะนั้นปาตีลิสต์ตั้งแต่ลำดับ 1 ถึง 16 คือคะแนนที่ไปจากภาคอีสาน

Tag : สส.อีสาน พรรคพลังประชารัฐ