ตำรวจกว่า 1 หมื่นนาย พร้อมดูแลงานประชุมสุดยอดอาเซียนปลายสัปดาห์หน้า

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

การประชุมสุดยอดอาเซียนที่จะเริ่มขึ้นปลายสัปดาห์หน้า ตำรวจเตรียมกำลังประมาณ 10,000 นาย ดูแลความเรียบร้อย ซึ่งแผนงานต่าง ๆ ก็เตรียมพร้อมเกือบสมบูรณ์แล้ว

โดยพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัยและการจราจร ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีผู้นำจากชาติอาเซียน และผู้สังเกตการณ์ 10 ประเทศ เข้าร่วมประชุม

ระหว่างการประชุมจะใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 10,000 นาย ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้นำชาติต่าง ๆ รวมทั้งดูแลด้านการจราจร ทั้งพื้นที่รอบใน และรอบนอก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้นำที่จะเข้าร่วมประชุม ซึ่งความพร้อมในทุกด้าน ขณะนี้มีกว่าร้อยละ 90 แล้ว และมีการจับตาดูกลุ่มต่าง ๆ ที่มีข่าวว่าจะออกมาเคลื่อนไหวด้วย

สำหรับการจัดการจราจรในช่วงการประชุมจะมีการปิดถนนวิทยุบริเวณแยกเพลินจิต ถึงแยกสารสินทั้งขาเข้า และขาออก ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. และช่วง 22.00-24.00 น. วันพรุ่งนี้ จะมีการปิดถนนในจุดดังกล่าว เพื่อซักซ้อมการจัดขบวนรถอารักขา ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางในวันและเวลาดังกล่าวด้วย

Tag : ประชุมสุดยอดอาเซียน การประชุมสุดยอดอาเซียน อาเซียน