ฝนฟ้าอากาศ 15 มิ.ย.62

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 20:06 น.

Views

วันที่ 16-20 มิถุนายนนี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น ทะเลมีคลื่นลมแรง มีพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ระหว่างวันที่ 16-20 มิถุนายน มรสุมที่ปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ขณะเดียวกันลมตะวันออกเฉียงใต้ จะพัดปกคลุมภาคอีสาน จึงทำให้ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนักในบางแห่ง คลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนก็จะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง เรือเล็กฝั่งอันดามันควรงดออกฝั่งชั่วคราว

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 60% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครพนม สกลนคร มุกดาหาร เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่เช่นกัน มีฝนได้ที่สมุทรสงครามราชบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนได้ 40-60% ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนได้ 40% ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้บ่ายถึงค่ำ

ชมทะเลหมอกภูทอก จ.เลย
เมื่อเช้านี้นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปชมความสวยงามที่ภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ไปชมความสวยงามของทะเลหมอก ซึ่งเป็นจุดชมวิวสุดฮิต มองเห็นสองแผ่นดินสวยงามท่ามกลางพระอาทิตย์ยามเช้า สวยงามจริง ๆ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา