เปิดคลิป จยย.รับจ้าง 2 วินย่านอุดมสุข เปิดศึกตีกันแย่งลูกค้า ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง 2 กลุ่ม ย่านอุดมสุข ยกพวกตะลุมบอนกัน บางคนถือมีดและไม้ พร้อมกับขว้างปาสิ่งของใส่กัน บางคนเสียหลักล้มทำให้ถูกรุมทำร้าย ต่อมามีตำรวจจำนวนหนึ่งเข้าระงับเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณกลางถนนภายในซอยสุขุมวิท 103/1 ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สน.บางนา พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในชุมชนซอยรุ่งเรือง 1 พบชาวบ้านถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 คนคือ นายวีระวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชน ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ 2 คน

นางแดง จิตร์กระแส แม่ผู้เสียชีวิตและอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ ซึ่งส่วนใหญ่ใส่เสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างจำนวนมาก วิ่งกรูกันเข้ามาในซอย จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น เกรงว่ารถจักรยานยนต์จะเสียหาย จึงให้ลูกชายออกมาเคลื่อนย้ายรถ ระหว่างนี้มีเสียงปืนดังขึ้นอีก และลูกชายฟุบลงไปต่อหน้าต่อหน้า จึงเรียกให้คนในบ้านออกมาช่วยเหลือ พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยลูกชาย ก็ถูกกลุ่มที่ก่อเหตุขับไล่ ทำให้ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ในทันที

พลตำรวจตรีมงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวินรถจักรยานยนต์เถื่อน 2 กลุ่มในพื้นที่ มีปัญหาขัดแย้งกันมาก่อน และก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าได้ยกพวกตีกันแล้ว 1 ครั้ง ก่อนจะบานปลายใช้ปืนไล่ยิงกัน ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วบางส่วน อยู่ระหว่างส่งทีมสืบสวนติดตามตัว

นายกฤตธน ศรีบุญมี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหนึ่งในวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขัดแย้ง เล่าว่า เขาสังกัดวินอุดมสุขรุ่งเรือง ส่วนคู่กรณีเป็นวินอุดมสุข 1 ตั้งห่างกันประมาณ 200 เมตร มีปัญหาขัดแย้งกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว ตั้งแต่ช่วงแรกที่กลุ่มของเขามาตั้งวิน แต่ไม่เคยขัดแย้งกันรุนแรงเหมือนครั้งนี้

ที่ผ่านมาพื้นที่เกิดเหตุเคยมีการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ให้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง แต่ก็ยังลักลอบวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารอย่างผิดกฎหมาย หลังจากนี้ตำรวจจะบูรณาการกับทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบ ไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอย

ล่าสุด ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา สามารถจับผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุได้แล้ว 4 คน อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนขยายผล

Tag : วินจยย.ตีกัน อุดมสุข วินตีกันจนคนตาย