ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งช่วย 8 รพ.ในภาคอีสาน ชั่วโมงแรกยอดบริจาคทะลุ 15 ล้าน

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อำเภอเมืองหนองคาย มูลนิธิก้าวคนละก้าว เริ่มกิจกรรมก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคอีสาน กิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้แสลม” ร่วมปล่อยตัวนักวิ่งออกวิ่งจากด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย - ลาว ไปตามถนนมิตรภาพ

โดย ตูน บอดี้แสลม ก้อย รัชวิน และเพื่อนๆ ดารานักแสดง ได้นำวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตร ก่อนจะเปลี่ยนให้เพื่อนดารานักแสดงคนอื่นๆ เป็นผู้นำทีมวิ่งต่อไปจนถึงจังหวัดอุดรธานี ระหว่างทางมีชาวหนองคายมารอบริจาคเงินและส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจจำนวนมาก แค่ชั่วโมงแรกที่ออกวิ่งได้เงินบริจาคแล้ว 15 ล้านบาท

ตูน บอดี้แสลม เปิดเผยว่า ไม่ว่าเราจะหาเงินมาบริจาคให้โรงพยาบาลได้มากขนาดไหน แต่ถ้าไม่ดูแลสุขภาพตัวเองก่อน ถมเงินให้โรงพยาบาลเท่าไรก็ไม่เพียงพอ เราสามารถลดความเสี่ยงด้วยการออกกำลังกายได้ รวมถึงอยากให้คนไทยร่วมกันบริจาคคนละ 10 บาท แล้วจะรู้ว่า 10 บาท ที่เรามองว่าไม่มีค่าหรือเป็นเศษเงิน แต่ถ้าเอามากองรวมกัน จะสามารถช่วยชีวิตคนได้จริง

กิจกรรมนี้มีขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายนนี้ เริ่มต้นจากจังหวัดหนองคายไปสิ้นสุดที่จังหวัดขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร รายได้มอบให้โรงพยาบาล 8 แห่ง ในจังหวัดขอนแก่น, หนองคาย, อุดรธานี, หนองบัวลำภู และบึงกาฬ

Tag : ก้าวคนละก้าว พี่ตูนวิ่ง ตูนบอดี้สแลม