สุดอลังการ! วัดร่องขุ่นผสานศิลปะ-แสงสีเสียง เตรียมจัดแสดงยิ่งใหญ่ ไฮซีซั่น 1 เดือนเต็ม

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างศิลปะวัดร่องขุ่น ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และ นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) นำสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยว ร่วมชมการแสดง “พรีโชว์ วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส ตอนปฐมบท” บริเวณหน้าพระอุโบสถขาว วัดร่องขุ่น

โดยการแสดงแสงสีเสียงใช้เทคนิคการยิงแสงไปกระทบกับพระอุโบสถขาว และบริเวณโดยรอบเป็นท่วงทำนอง เช่น ใช้แสงสีแดงเข้มสื่อถึงเรื่องราวของขุมนรกและสะพาน ก่อนเข้าสู่พระอุโบสถขาว จากนั้นเป็นเรื่องราวของพระอุโบสถ ที่ใช้เทคนิคแสงสีที่นุ่มนวลและดนตรี บอกถึงความร่มรื่น-ดีงาม โดยเฉพาะโทนแสงสีฟ้าและชมพู จากนั้นมีขบวนฟ้อนรำของนักแสดงชุดล้านนาอันงดงาม ใช้เวลาแสดงประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ท่ามกลางความประทับใจของผู้ได้ชม

อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า การแสดงแสงสีเสียงนี้ถือเป็นสุดยอดของแสงและสี ที่นำมาผสมผสานกับศิลปะด้านสถาปัตยกรรมและประติมากรรมได้อย่างลงตัว เพราะปกติวัดร่องขุ่นจะให้โทนสีขาวอยู่แล้ว แต่เมื่อนำเทคนิคแสงและสีเข้าไปสร้างสรรค์ ก็จะทำให้ช่วงเวลากลางคืนมีความงามระดับโลกแน่นอน

ด้านนายเกรียงไกรกล่าวว่า การแสดงแสงสีเสียงนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคมนี้ แบ่งเป็น 2 รอบคือ รอบแรกตั้งแต่เวลา 18.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 20.00 น. โดยแบ่งให้เข้าชมครั้งละ 1,000 คน คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดแสดงจะมีผู้ชมทั้งหมดประมาณ 30,000 คน สามารถจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ทางไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ซึ่งขณะนี้เริ่มมีคนจองกันแล้ว ราคา 400-1,500 บาท

Tag : วัดร่องขุ่น ศิลปะแสงสีเสียง