รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็นพระเอกฮอลลิวูด ตุ๋นเหยื่อ 40 ล้าน หนีซุกไทย

วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 10:36 น.

Views

ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ (Mr.Francesco Galdeli) อายุ 58  ปี และภรรยาคือนางสาววันจา ก๊อฟฟี่ ( Miss VANJA GOFFI) สัญชาติอิตาลี อายุ 45 ปี สัญชาติอิตาลี ภายในบ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต 

ตำรวจระบุว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 หลังพระเอกฮอลลิวูด “จอร์จ คลูนีย์” เดินทางไปประเทศอิตาลี เพื่อร้องต่อศาลเมืองมิลาน หลังถูกแอบอ้างชื่อและปลอมลายมือชื่อ เพื่อหาผลประโยชน์จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ต่อมาทางการอิตาลีได้สืบสวนจนทราบว่า นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ (Mr.Francesco Galdeli) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาได้เดินทางหลบหนี โดยจะตระเวนไปพักอาศัยอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก และล่าสุดทางการอิตาลีร่วมกับกองบังคับการปราบปรามสืบสวนจนทราบว่า นายฟรานเชสโก้ หลบหนีเข้ามากบดานอยู่ในประเทศไทย  จึงประสานตำรวจสากลไทยเข้าจับกุม

จากการสอบถามนายฟรานเชสโก้ ให้การรับสารภาพ ว่า ตนเองได้แอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูด “จอร์จ คลูนีย์” ทำธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย เมื่อได้เงินจะนำมากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทยตั้งปี 2557 และไม่เดินทางออก โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้เงินมาประมาณ 40 ล้านบาท และได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ปี

ขั้นตอนหลังจากนี้ทางการไทยจะผลักดันทั้ง 2 คนออกนอกประเทศ โดยนายฟรานเชสโก้ ต้องกลับไปรับโทษจำคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร ตามคำพิพากษาของศาลเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

Tag : หนุ่มอิตาลี พระเอกฮอลลิวูด จอร์จคลูนีย์ ตุ๋นเหยื่อ