จับไอซ์ 1 ตัน มูลค่ากว่า 2 พันล้าน

วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 14:40 น.

Views

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรทำการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติ 2 คนและชาวไทย 2 คนคือ  MR. FILUANG GLOXION อายุ 25 ปี 2 MR. ZHOU QIANGCHมอายุ 84 ปีสัญชาติจีน ชาวไทย นายสุบรรณมหาซนนท์อายุ 35 ปี นายจ้อย แย่แข็งอายุ 55 ปีของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) จำนวนประมาณ 1 ตั น (1,000 กิโลกรัม) บรรจุซ่อนอำพรางไปกับลังสินค้าประเภทรองเท้าทั้งหมด 632 กล่องโดยกล่าวหาว่า "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
  
โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดระหว่างประเทศชาวต่างชาติร่วมกับคนไทยลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยซุกซ่อนอำพรางไปกับสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ส่งไปต่างประเทศ จึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนกระทั่งวันที่ 15 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนและคนไทยเดินทางมาตรวจสอบสินค้าที่ตู้คอนเทนเนอร์ที่เตรียมจะส่งไปประเทศพิสิปปินส์ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวขอตรวจคับตู้คอนเทนเนอร์

พบกล่องบรรจุสินค้าโดยพบกล่องบรรจุสินค้าจำนวน 34 กล่อง มีถุงชาบรรจุวัตถุต้องสงสัยลักษณะเกร็ดใสสีขาวอยู่ภายในกล่องกล่องละ 5-20 ถุงเมื่อนำวัตถุต้องสงสัยไปตรวจสอบด้วยน้ำยาพบยาเสพติดเบื้องต้นแสดงผลเป็นยาเสพติดประเภท (ไอซ์) รวมยาเสพติดของกลาง จำนวน 1 ตัน (1,000 กิโลกรัม) มูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท จึงได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาที่บริเวณลานรับฝากผู้คอนเทนเนอร์แห่งหนึ่ง ใน ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีและจับกุมผู้ต้องหาที่ 2 MR. ZHOU QIANGCHมอายุ 84 ปีสัญชาติจีน ได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งแขวง / เขตห้วยขวางกทม. และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนบช. ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จารุ  สุขศรี อ.ศรีราชา

Tag : จับไอซ์ ไอซ์1ตัน ศรีราชา