ผอ.เขตบางนา หารือจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์ใหม่

วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

ผู้อำนวยการเขตบางนา เตรียมหารือจัดระเบียบวินจักรยานยนต์รับจ้าง เตรียมเสนอให้ยกเลิกใบอนุญาตเป็นรายบุคคล หลังเกิดเหตุยกพวกตีกัน

นายณัฐสันต์ จันทเตมีย์ ผู้อำนวยการเขตบางนา ตรวจสอบพบว่าจากข้อมูลวินจักรยานยนต์รับจ้างในซอยอุดมสุข บางนา มี 3 วิน ได้แก่ วินอุดมสุข 1, วินชุมชนรุ่งเรือง และวิน 103 บริการ ทั้งหมดเป็นวินขออนุญาตจัดตั้งถูกต้อง แต่ปัญหาอยู่ที่ผู้ขับขี่รถรับจ้าง บางราย ที่เข้ามาวิ่งวินไม่ถูกต้อง หลังจากนี้จะหารือกับกรมการขนส่งทางบก และตำรวจ เพื่อจัดระเบียบใหม่ ไม่ได้ยกเลิกทั้งวิน แต่เสนอให้เพิกถอนใบอนุญาตผู้ขับขี่ที่ก่อเหตุ เพราะอาชีพนี้ ใกล้ชิดประชาชน ต้องจัดระเบียบให้เกิดความปลอดภัย

ในวันนี้ วินจักรยานยนต์รับจ้างในซอยอุดมสุข บางนา ยังวิ่งรับส่งประชาชนตามปกติ ขณะที่เขตบางนาได้ส่งเทศกิจไปตรวจตราเป็นระยะ ๆ

ส่วนความคืบหน้าคดี วันนี้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี และคดีนี้จับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ที่ใช้อาวุธปืน แต่อยู่ระหว่างสอบสวนว่าใครเป็นคนยิง นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชนเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องอีก 4 คน มีพยานหลักฐานชี้ชัดว่าร่วมกันใช้อาวุธปืนก่อเหตุด้วย ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 30 คน ที่ตำรวจจะขอหมายจับต่อไป

และวันนี้ ญาติไปรับศพนายวีรวัฒน์ ที่โรงพยาบาลเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยแม่ยืนยันว่าบุตรชายไม่ได้ร่วมก่อเหตุ ก่อนจะเสียชีวิตได้พาลูกชายและลูกสะใภ้ไปซื้อข้าว ตอนเดินกลับบ้านได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน จึงอาสาออกไปดู และจะนำรถจักรยานยนต์มาเก็บ แต่ก็ถูกลูกหลงเสียชีวิต

Tag : จักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอุดมสุข วินรับจ้าง ย่านอุดมสุข วินรับจ้าง ย่านอุดมสุข ทะเลาะวิวาท วินรับจ้าง ย่านอุดมสุข ตีกัน วินรถจักรยานยนต์ตีกัน