ฝนฟ้าอากาศ 16 มิ.ย.62

วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 20:06 น.

Views

สัปดาห์นี้ ทั่วไทยจะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยก็มีกำลังแรงขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมเวียดนามตอนบน ทำให้ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ก็มีกำลังแรง เรือเล็กควรงดออกเรือ โดยสภาพอากาศจะเป็นเช่นนี้ไปจนถึงวันที่ 22 มิถุนายน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์  พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนเยอะ 70% ของพื้นที่ ตกหนักที่หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ฝน 40% ของพื้นที่ ที่สมุทรสงคราม ราชบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี สระบุรี และพระนครศรีอยธุยา
ภาคตะวันออก ฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักที่ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนที่ประจวบคีรีขันธ์ ไล่ไปถึงสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลตั้งแต่พังงาขึ้นมา บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ฝนตกหนักนาข้าวชุ่มฉ่ำ จ.ศรีสะเกษ
ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกศ มีฝนตกกระหน่ำตั้งแต่หัวค่ำ เช้ามาฝนก็ยังตกพรำ ๆ ทำให้ต้นข้าวในทุ่งนาจากที่เคยแห้งแล้งเหี่ยวเฉา กลับมาชุ่มชื้นเขียวขจีกันถ้วนหน้า

ฝนตกตลาดชายแดนไทยลาวคึกคัก จ.หนองคาย
ที่ตลาดจุดผ่อนปรนไทย-ลาว บริเวณชายแดนจังหวัดหนองคาย กับ สปป.ลาว ที่ช่วงนี้คึกคัก ชาวไทยและชาวลาว แห่ซื้อเห็ดเผาะ นำไปทำเป็นอาหาร หลังจากมีฝนตกติดต่อหลายวัน ทั้งเห็ดเผาะ ลูกอ๊อด ลูกกบจึงมีจำนวนมาก ทำให้มีราคาถูกกว่าปกตินั่นเอง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา