News

รายงานพิเศษ : เล็งออกหมายจับเพิ่ม คดีวิน จยย.ยกพวกตะลุมบอนกัน ย่านอุดมสุข

คดีวินรถจักรยานยนต์รับจ้างยกพวกตะลุมบอนใช้ปืนยิงใส่กัน ย่านอุดมสุข ตำรวจจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คน และเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 คน ขณะที่แม่ผู้เสียชีวิตยืนยันไม่เห็นลูกชายร่วมก่อเหตุ และเป็นคนไปตามลูกกลับบ้าน ก่อนจะถูกลูกหลงยิงเสียชีวิต ไปติดตามจากรายงาน

จากเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม บริเวณซอยสุขุมวิท 103 ย่านอุดมสุข เขตบางนา สรุปแล้วมีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน ที่ถูกลูกหลงยิงใส่เสียชีวิตหน้าบ้านพัก โดยศพถูกส่งไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่สถานบันนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และครอบครัวได้ไปติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว

โดยมารดาของผู้เสียชีวิต ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ในวันนั้นเริ่มจากการพากันไปซื้ออาหารกลับมากิน จากนั้นก็บังเอิญผ่านไปเห็นเหตุทะเลาะวิวาทและตนก็ได้พยายามเรียกให้ลูกชายกลับเข้าบ้าน ต่อมาหลังจากซื้อของและตามกลับไปที่บ้านเรียบร้อย ก็มีกลุ่มผู้ก่อเหตุตามไปทะเลาะกันในซอย ห่างจากบ้านพักเพียง 3-4 หลัง ซึ่งลูกชายอาสาจะนำรถจักรยานยนต์กลับมาเก็บในบ้าน แต่ระหว่างเดินออกไป กลับถูกกระสุนปริศนายิงใส่เสียชีวิต

ส่วนเรื่องที่มีคนนำคลิปภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ลักษณะกำลังรุมทำร้ายชายคนหนึ่ง และภายในคลิปมีภาพของชายคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายกับ นายวีรวัฒน์ ที่ถูกยิงเสียชีวิต ไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย มารดาของนายวีรวัฒน์ ยอมรับว่าไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร เพราะเหตุการณ์ในวันนั้นค่อนข้างชุลมุน และตนก็แค่พยายามพาลูกชายกลับบ้านเท่านั้น

โดยผู้ที่ถูกจับกุมทั้ง 3 คน ตำรวจมีพยานหลักฐานยืนยันว่า เป็นผู้ที่ร่วมก่อเหตุยิงชัดเจน 2 คน ส่วนอีกคนอ้างว่าใช้ปืนยิงขู่ในวันนั้น ขณะเดียวกันก็เตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คน ซึ่งยืนยันว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกมาก แต่ต้องรอพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนว่า มีใครก่อเหตุอย่างไรบ้าง จากนั้นจึงจะไปขอศาลออกหมายจับ

ส่วนกรณีของคลิปที่มีภาพชายคล้ายกับผู้เสียชีวิต ที่มีคนตั้งข้อสงสัยว่าได้ไปร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ เรื่องนี้ต้องแยกสอบต่างกรรมต่างวาระ ระหว่างเหตุการณ์ที่มีคนยิง นายวีรวัฒน์ เสียชีวิต กับเหตุการณ์ที่คล้ายไปมีส่วนร่วมทำร้ายคนอื่น

นอกจากการเร่งคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่คาดว่าจะมีการออกหมายจับอีกไม่ต่ำกว่า 30 คน หลังจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังได้สั่งการให้ทุก สน. เร่งตรวจสอบปัญหาวินรถจักรยานยนต์ในพื้นที่รับผิดชอบ และดูว่าจุดใดที่มีความเสี่ยงในการเกิดปัญหาลักษณะนี้ ก็ให้เร่งเข้าไปแก้ปัญหา เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในการใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจสอบวินรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหา ก็ได้รับคำตอบจากสำนักงานเขตบางนาว่า วินรถในซอยอุดมสุขทั้ง 3 วิน เป็นวินที่ขออนุญาตจัดตั้งถูกต้อง แต่ปัญหาเกิดจากมีผู้ขับขี่รถรับจ้างบางราย เข้าไปวิ่งรับส่งผู้โดยสารไม่ถูกต้อง หลังจากนี้ต้องมีการหารือจัดระเบียบใหม่ และเสนอให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ผู้ที่ก่อเหตุ เพื่อแก้ปัญหา