หนองคายฝนถล่มกลางดึก 1 ชั่วโมงน้ำท่วมเกือบครึ่งเมตร

วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 08:35 น.

Views

จังหวัดหนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย รถสัญจรไป- มาลำบาก โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย น้ำท่วมขังเกือบตลอดทั้งสาย ระดับน้ำสูงประมาณ 30 - 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ

ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้มีปริมาณน้ำฝนจำนวนมาก ที่ไม่สามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ทัน ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนประจักษ์ศิลปาคม ภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ระดับน้ำน้ำที่ท่วมขังอยู่ที่ประมาณ 30 -50 เซนติเมตร ซึ่งน้ำเริ่มระบายลงท่อระบายน้ำได้ช้า ขณะที่ฝนยังคงตกลงมา หนักสลับเบาเป็นช่วง ๆ ส่วนที่ถนนมิตรภาพ อุดรฯหนองคาย ขาเข้าตัวเมืองหนองคายยังมีน้ำท่วมขัง ระยะทางกว่า 400 เมตร รถสัญจรไปมาลำบาก เนื่องจากเหลือช่องจราจรเพียงช่องเดียว

ส่วนที่บริเวณถนนศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย ก็มีน้ำท่วมขัง สูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่ขับผ่าน ถูกน้ำท่วมเข้าเครื่องยนต์จนสตาร์ทไม่ติดเสียหายไปหลายคัน

ขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯต่างพากันออกสำรวจปากท่อระบายน้ำและกำจัดขยะที่ปิดปากท่อ เพื่อเร่งระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำโขง ให้ได้อย่างรวดเร็ว

Tag : หนองคาย ฝนตก น้ำท่วม