ปรับโรงแรมม่านรูดที่ทิ้งถุงยางลอยเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่

วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 14:37 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีที่ที่โลกโซเชียลวิจารณ์ถึงความไม่หมาะสม กรณีที่มีผู้โพสต์ภาพถุงยางใช้แล้วลอยเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่ พร้อมกับมีซองสบู่เป็นชื่อโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งด้วยนั้น ล่าสุดสำนักงานเขตรุดตรวจสอบโรงแรมดังกล่าว ฐานผิดพ.ร.บ.รักษาความสะอาดโทษปรับสูงสุด 1 หมื่นบาท เจ้าของโรงแรมขออภัยอ้างไม่รู้เพราะจ้างบริษัทเอกชนดูแลรักษาความสะอาด

หลังจากผู้ใช้สังคมออนไลน์ได้ร่วมกันแชร์ภาพถุงยางอนามัย ลอยเกลื่อนอยู่ในคลองบางกอกใหญ่เป็นจำนวนมากเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา และทำให้สำนักงานการระบายน้ำกรุงเทพฯต้องเร่งส่งเจ้าหน้าที่ไปทำเก็บถุงยางและขยะดังกล่าว ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ เดินทางไปตรวจสอบโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 6 หลังจากพบว่ามีชื่อของโรงแรมปรากฏอยู่บนซองพลาสติกที่ลอยมาพร้อมกับถุงยางอนามัย

นางสาวกรุณา ธูปเทียนหอม ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าโรงแรมแห่งนี้ได้มีการว่าจ้างบริษัทเอกชนเข้ามาจัดเก็บถุงยางอนามัยและของเสียออกจากโรงแรม แต่ไม่ทราบว่ามีการนำไปทิ้งอย่างไรซึ่งทางโรงแรมอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ ทางเขตได้สั่งปรับโรงแรม 10,000 บาท ซึ่งเป็นโทษสูงสุด ตามพ.ร.บ.รักษาความสะอาด ซึ่งต่อมาตัวแทนโรงแรมได้เดินทางไปชำระค่าปรับที่สำนักงานเขตแล้ว โดยทางโรงแรมได้ยอมรับผิดและพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตัวแทนของโรงแรม ยอมรับว่า เห็นภาพในข่าวแล้วรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก อยากขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

Tag : ถุงยาง โรงแรมม่านรูด เกลื่อน คลองบางกอกใหญ่ ปรับ ข่าวในประเทศ