หัวอกปู่-ย่า ตามจับหลานสาววัย 14 ปีหนีโรงเรียน

วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 16:32 น.

Views

เวลา 11.30 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี เหตุผู้ใหญ่กระชากเด็กคล้ายกับฉุด หลังรับแจ้งแล้วจึงประสาน ร.ต.ต.ถนอมศิลป์ ว่องไวหัวหน้าตำรวจสายตำรวจ สภ.เมืองตราด เร่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณศาลพระภูมิ หน้าหมู่บ้านประมวลดี ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พบกำลังมีผู้ใหญ่ 4 คน กำลังรุมจับเด็กวัยเรียน ท่ามกลางสายฝนที่กำลังตกลงมาอย่างหนัก และท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่ผ่านไปมา จากนั้นหญิงสาวคนหนึ่งที่ช่วยกันจับเด็ก แจ้งว่า เด็กที่จับคือหลานของตัวเอง ซึ่งตัวเองเป็นย่ากับปู่ ที่ออกตามหาหลานตัวเองตั้งแต่เช้า และไล่ตามจับมาตั้งสวนรุกขชาติ จนรถล้มและวิ่งไล่จับได้ตรงหมู่บ้านประมวลดี โดยมีพลเมืองดีสองคน เข้าช่วยจับหลานด้วย

และหลังจากจับหลานได้แล้ว หลานพยายามดิ้นและพยายามลุกหนี ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาช่วยพูดให้ทั้งสองฝ่ายสงบอารมณ์ จากนั้นพาปู่ ย่า และหลาน ไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราด เพื่อหาสาเหตุและข้อยุติร่วมกันต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ เกิดจากที่เด็กหญิงวัย 14 ปี อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด พักอาศัยอยู่กับปู่และย่า โดยพ่อแม่ของแยกกันอยู่ แต่ปรากฏว่า เด็กขี่รถมาโรงเรียนแต่ไม่ถึงโรงเรียน ซึ่งเป็นแบบนี้หลังครั้ง ทำให้ปู่และย่า พยายามติดตาม และให้หลานมาเรียนหนังสือ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ กระทั่งวันนี้ หลานไม่ไปโรงเรียนอีก จึงได้ออกตามและพบตัวจึงเข้าหาและจะพากลับบ้าน แต่หลานกลับขี่รถจักรยานยานยนต์ ก่อนจับตัวได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องในครอบครัว โดย ร.ต.ต.ถนอมศิลป์ ว่องไว ได้พา ปู่ ย่า หลาน และประสานพ่อ แม่ เด็ก ไปพูดคุยปัญหาทางออกร่วมกันกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราดต่อไป

Tag : เด็กหนีเรียน