เหริน เจิ้ง เฟย ยอมรับ หัวเว่ย รายได้ต่ำกว่าเป้าในปีนี้และปีหน้า

วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 17:38 น.

Views

นายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท"หัวเว่ย"ยักษ์ใหญ่ด้านสมาร์ทโฟนและระบบโทรคมมาคมของจีน ยอมรับว่า ขณะนี้ หัวเว่ย เปรียบเสมือนเครื่องบินชำรุด ส่งผลให้รายได้ในปีนี้และปีหน้าจะต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 30,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 9.5 แสนล้านบาท

นายเหริน เจิ้งเฟย เปิดใจที่สำนักงานใหญ่ของ"หัวเว่ย"ที่เมืองเชินเจิ้นประเทศจีน ยอมรับว่า การที่สหรัฐฯประกาศขึ้นบัญชีดำ หัวเว่ย เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้บริษัทสหรัฐฯไม่สามารถทำธุรกิจกับ หัวเว่ย ได้นั้น  ทำให้ หัวเว่ย อยู่ในภาพที่เปรียบเสมือนเครื่องบินที่ชำรุดเสียหาย ทำให้ต้องปรับลดยอดรายได้ในปีนี้และปีหน้า เหลือปีละ 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 3.15 ล้านล้านบาท ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 9.5 แสนล้านบาท จึงจำเป็นต้องควบคุมกำลังการผลิตให้ลดลงบ้าง

อย่างไรก็ตามนาย เหริน เจิ้งเฟย เชื่อว่าในปี 2020 สถานการณ์ของ หัวเว่ย น่าจะกระเตื้องขึ้นไม่มากก็น้อย เพราะแกนหลักของเครื่องบิน"หัวเว่ย"ยังแข็งแกร่ง มีเพียงชิ้นส่วนประกอบที่ชำรุดเสียหาย หัวเว่ย เตรียมพร้อมรับผลกระทบที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดีและยังหวังว่าจะมีโอกาสกลับมาร่วมทำธุรกิจกับบริษัทสหรัฐฯอีกในอนาคตอันใกล้

Tag : หัวเว่ย