ตร.ทำลายระเบิดปืนครอว์ สมัยสงครามเวียดนาม หลังชาวบ้านพบอยู่ในกอไผ่กลางทุ่งนา

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่น พบวัตถุคล้ายระเบิดตกอยู่ในกอไผ่กลางทุ่งนา จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ก่อนพบว่าวัตถุดังกล่าว คือระเบิดประเภทปืนครอว์สมัยสงครามเวียดนาม เจ้าหน้าที่จึงปฎิบัติการทำลาย 

นี่เป็นเหตุการณที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ทำลายระเบิดประเภทปืนครอว์สมัยสงครามเวียดนาม ที่ถูกทิ้งอยู่ในกอไผ่กลางทุ่งนาของชาวบ้านโสกแสง ตำบลหนองกุง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 

ชาวบ้านคนแรกที่มาพบระเบิด เปิดเผยว่า ขณะกำลังจะตัดไม้ไผ่ ตนเองพบวัตถุลักษณะเป็นท่อนเหล็กโผล่ขึ้นมาจากก่อไผ่ จึงไม่แน่ใจว่าเป็นวัตถุอะไร เพื่อความมั่นใจจึงได้เรียกให้ชาวบ้านคนอื่นมาช่วยตรวจสอบ แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าเป็นระเบิดหรือไม่ ก่อนจะพากันนำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้บริเวณที่โล่งแจ้ง แล้วประสานให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ

เมื่อตำรวจเดินทางมาถึงจึงระบุชัดว่า วัตถุที่พบเป็นระเบิดประเภทปืนครอว์สมัยสงครามเวียดนาม ก่อนนำยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อทำสัญลักษณ์ให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมา (EOD) ทำลาย ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงจึงเริ่มปฎิบัติการทำลายระเบิด โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมีชาวบ้านนำวัตถุระเบิดมาจากพื้นที่อื่น ก่อนจะนำมาซุกซ่อนไว้ เคราะห์ดีที่ไม่แตกระเบิดใส่ชาวบ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี ระเบิด พบระเบิด เก็บกู้ระเบิด ปืนครอว์