รายงานพิเศษ : จับเพิ่มอีก 3 ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุวิวาทวินรถ จยย.

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

คดีที่มีกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม ตะลุมบอนกันในซอยอุดมสุข ตอนนี้ตำรวจออกหมายจับไปแล้ว 7 หมาย จับกุมไปแล้ว 6 คน ซึ่งทุกคนต่างก็อ้างว่าไม่ได้ก่อเหตุยิงกลุ่มคู่อริ ขณะที่หัวหน้าวิน 1 ในหัวโจกที่มีข้อมูลว่าพาพวกไปก่อเหตุ ได้ส่งทนายติดต่อว่าจะขอเข้ามอบตัวแล้ว ไปติดตามจากรายงาน

เป็นคำยืนยันสั้น ๆ จาก นายปิยะ พวงเกษร 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีใน 4 ข้อหา ฐานร่วมกันฆ่า และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังมีเหตุต้องสงสัยน่าเชื่อว่าได้ร่วมก่อเหตุใช้ปืนยิง ระหว่างที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม ย่านอุดมสุข เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ นายรังสรรค์ ศรไชยากร และ นายเจริญ เจริญผล ที่ถูกนำตัวไปสอบสวนและต่างก็ปฏิเสธเช่นกัน ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวทั้ง 3 คน ไปขออำนาจศาลฝากขังเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (17 มิ.ย.) ซึ่งศาลพิจารณาแล้วก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัว และอนุญาตให้รับฝากขังไว้

ส่วนความคืบหน้าการออกหมายจับผู้ต้องหาในล็อตที่ 2 อีก 4 คน ศาลได้อนุมัติหมายจับให้ตำรวจเรียบร้อย มีนายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ ติดต่อเข้ามอบตัวเองตั้งแต่เมื่อคืนก่อน อีก 2 คน คือ นายมานพ มิ่งมงคล และ นายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ ถูกตามไปจับตัวได้ ขาดเพียงนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินปากซอยอุดมสุข 1 คนเดียว ที่ยังไม่เข้ามอบตัว

สำหรับ นายประมุข ตำรวจมีข้อมูลว่าเป็น 1 ในหัวโจกในการพาพวกวินรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ อาจเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล เนื่องจากมีพฤติกรรมเรียกเก็บค่าหัวคิวจากผู้ขับขี่ในวิน และเป็นผู้จัดหาอาวุธในการก่อเหตุด้วย

ซึ่งล่าสุดได้ให้ทนายความมาพบกับทางพนักงานสอบสวน เพื่อติดต่อเรื่องการขอเข้ามอบตัว ส่วนการขยายผลจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า คดีนี้มีผู้อยู่ในเหตุการณ์เกือบ 100 คน ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนก็อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด คลิปวิดีโอที่มีการแชร์กัน และนำชาวบ้านมาสอบปากคำ หากได้พยานหลักฐานชัดเจนก็จะทยอยออกหมายจับไป ทั้งข้อหาร่วมกันทะเลาะวิวาท ก่อให้เกิดความชุลมุนวุ่นวายในที่สาธารณะ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์เนื่องจากมีทรัพย์สินของชาวบ้าน ถูกทุบทำลายเสียหายไปด้วย

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล วานนี้ (17 มิ.ย.) ก็ได้เรียกตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายจราจรของแต่ละ สน. มาประชุม เพื่อวางมาตรการป้องกันปัญหาวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน และวินที่สุ่มเสี่ยงต่อการก่อเหตุความรุนแรง โดยสั่งการให้แต่ละ สน. ลงพื้นที่ไปสำรวจจำนวนวินรถจักรยานยนต์ที่มีอยู่ในเขตรับผิดชอบ ว่ามีจำนวนวินที่ได้รับอนุญาตและไม่อนุญาตกี่วิน มีคนขับจำนวนเท่าใด แต่ละคนมีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าวินไหนเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงทำผิดกฎหมาย ก็ให้ใช้มาตรการทางกฎหมายดำเนินคดีได้ทันที

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง วินมอเตอร์ไซค์ วินจักรยานยนต์ วินมอเตอร์ไซค์ตีกัน ตีกัน คดีวินจักรยานยนตร์รับจ้าง