รายงานพิเศษ : จับปรับโรงแรมต้นตอทิ้งถุงยางลงคลอง

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 07:09 น.

Views

ความมักง่ายทิ้งขยะถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วลงแม่น้ำลำคลอง ถูกโซเชียลมีเดียนำภาพอุจาดมาประจาน เป็นกรณีตัวอย่างที่ กทม.ต้องตรวจสอบและลงโทษอย่างเฉียบขาด ไม่ปล่อยให้คนมักง่ายลอยนวล

คลองวัดเจ้ามูล เวลาน้ำลด จะพบถุงยางอนามัย ซองฟอยล์ และซองสบู่เล็ก ๆ เกลื่อนกลาดไปทั่ว ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองบอกว่า มองแล้วอุจาดตา ใครผ่านไปมามองดูขยะในน้ำสกปรก

ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโรงแรมแห่งหนึ่งอยู่ริมคลอง โรงแรมที่อ้างว่าจ้างรถดูดส้วมมาสูบสิ่งปฏิกูลออกจากบ่อเกรอะ 5 บ่อ จากส่วนที่เปิดห้องพักให้แขกมาพักชั่วคราว แต่ทางโรงแรมก็ไม่รู้ว่าขยะถุงยางอนามัยที่พบไปอยู่ในคลองได้อย่างไร เพราะโรงแรมมีการจัดเก็บขยะใส่ถุงดำมิดชิด

ไม่ว่าจะแก้ตัวอย่างไร แต่ก็ต้องจำนนด้วยหลักฐาน เพราะขยะที่ลอยเกลื่อนมากับถุงยางอนามัยนั้น ฟ้องด้วยภาพว่ามีซองสบู่ที่มีชื่อโรงแรมหราอยู่ด้วย ผอ.เขตบางกอกใหญ่ ได้สั่งปรับในอัตราสูงสุด 10,000 บาท โทษฐานเท หรือทิ้ง สิ่งปฏิกูลมูลฝอย น้ำโสโครก หรือสิ่งอื่นใดลงน้ำ ตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับอีก 1 โรงแรม ที่อยู่ริมคลองในย่านบางกอกน้อย ปรากฏว่า ผู้ดูแลโรงแรม บอกว่า ซองสบู่ที่พบมีชื่อโรงแรมติดอยู่ไปเป็นขยะลอยน้ำ ไม่รู้ว่าหลุดไปยังไง พร้อมพาไปดูบ่อบำบัดน้ำเสีย ก่อนปล่อยลงคลอง

ความสกปรกทิ้งขยะไม่เลือกที่ ถุงยางอนามัยที่เกลื่อนกลาดอุจาดตาเต็มคลอง ประจานความมักง่ายของผู้ประกอบธุรกิจ ที่ต้องได้รับการลงโทษอย่างเฉียบขาดเป็นตัวอย่าง เพื่อไม่ปล่อยให้ทิ้งสิ่งปฏิกูล และขยะอุดตันลอยฟ่อง กีดขวางทางน้ำไหล และสร้างความสกปรกให้แม่น้ำลำคลอง 

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ทิ้งถุงยางลงคลอง ทิ้งถุงยาง ถุงยางอนามัย ทิ้งถุงยางอนามัย ทิ้งถุงยางอนามัยลงคลอง