News

แนะนำ 15 เชฟผู้เข้าแข่งขัน The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก พร้อมระเบิดครัวประลองฝีมือ เย็นวันอาทิตย์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

รายการ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ที่นำ 15 เชฟมืออาชีพ มาประลองฝีมือกัน ชนิดที่เรียกว่า Kitchen Stadium จะลุกเป็นไฟ แต่ก่อนจะให้ชมการแข่งขันสุดดุเดือด วันนี้มาดูโฉมหน้า 15 เชฟกันก่อนว่ามีใครบ้าง

ผู้เข้าแข่งขันรายการ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ล้วนเป็นเชฟมืออาชีพจากหลากหลายวงการ เชฟดังจากร้านอาหารก็มากันหลายคน

"เชฟตุ๊กตา สุพัตรา" แม่ครัวใหญ่จากร้านอาหารไทยโบราณชื่อดัง ย่านพุทธมณฑลสาย 3 ออกรายการโทรทัศน์ทั้งในและนอกประเทศมาแล้วกว่า 30 รายการ

"เชฟโอ๊ต ชาโนชญ์" เจ้าของฉายา สุดยอดเชฟมือ 1 แห่งภูมิภาคเอเชีย สืบทอดธุรกิจร้านอาหารจีนมากว่า 50 ปี และเคยประลองฝีมือกับ เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย จนทำให้เชฟป้อมปาดเหงื่อมาแล้ว

ส่วนเชฟสายโหดอาหารอิตาเลียน ต้องยกให้ "เชฟเตย สหรัฐ"

"เชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ" ผู้คร่ำหวอดวงการอาหารมายาวนาน ถนัดอาหารสไตล์ Fine Dining

"เชฟยาคุป" เจ้าของร้านอาหารที่พิสูจน์ว่าอาหารฮาลาล ไม่ได้มีแค่ข้าวหมก ซุปหางวัว หรือสะเต๊ะ เชฟยาคุป ยังเคยเป็นผู้ช่วยเชฟเอียนมาก่อน

เช่นเดียวกับ "เชฟแอน ภาวิตา" ที่อยู่ในแวดวงอาหารมากว่า 14 ปี

เชฟระดับอาจารย์ก็มี "เชฟพฤกษ์ สัมพันธวรบุตร" อดีตอาจารย์เชฟสถาบันดัง เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิตธานี

"เชฟแมน สราวุธ" อาจารย์สอนด้านอาหารตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต

รวมถึงอาจารย์เชฟอาหารยุโรป "เชฟแอนโทนี่"

"เชฟจอม วายุภักษุ์" นี่ก็ระดับหัวหน้าฝ่ายฝึกอบรมอาหารเอเชีย

ส่วน "เชฟแอ้ม นรี บุณยเกียรติ" คนนี้ก็เคยเป็นครู แต่เป็นครูสอนเต้น ปัจจุบันค้นพบว่าชื่นชอบอาหารไทย เลยมุ่งมั่นศึกษา จนผันตัวเป็นเชฟเต็มตัว เจ้าของร้านอาหาร Yelo Cafe

อีกหนึ่งเชฟสาวสวย "เชฟเม ภัทรวรินทร์" ทายาทสาวคนเก่ง ครูเล็ก ภัทราวดี เป็นเชฟเต็มตัวได้จากความคิดที่ว่า อยากเป็นแม่ครัว และเริ่มจากการทำอาหารให้ลูก ๆ กิน

มาที่เชฟกระชากใจสาว ๆ "เชฟอิ๊ก บรรณ บริบูรณ์" หลายคนอาจไม่รู้ว่าเส้นทางสู่เชฟมืออาชีพของเชฟอิ๊ก เริ่มจากเด็กล้างจาน

เชฟมาดอินดี้ กวนโอ๊ยหน่อย ๆ ต้อง "เชฟฟาง ณัฐพงศ์" เชฟฟาง บอกว่า เขาเกิดมาเพื่อทำอาหาร

ปิดท้ายกันที่เชฟน้องใหม่ อายุน้อยสุดในการแข่งขัน "เชฟเฟิร์ส" มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซัน 2 ชั่วโมงบินอาจมีไม่เท่าพี่ ๆ แต่ชั่วโมงนี้ เฟิร์ส สู้สุดตัว

รายการ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก เปิดครัวประลองการแข่งขัน เริ่มครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD