วัยรุ่นขี่ จยย.ไล่ฟันอริกลางเมืองเชียงใหม่ เสียหลักล้มเสียชีวิต 2 คน

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ ถือมีดไล่ฟันกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง พบรถจักรยานยนต์ล้ม สภาพพังเสียหาย ใกล้กันพบศพ นายปิยังกูร ปัญญาคม อายุ 16 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เสียชีวิตอยู่กลางถนน ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบร่าง นายธีรพงษ์ ขวัญยืน อายุ 16 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร นอนหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และต่อมาเขาเสียชีวิต

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ากล้องวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่บริเวณถนนคูเมืองแจ่งศรีภูมิ บันทึกภาพรถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็ว ตามประกบกันมาจำนวน 3 คัน โดยคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันสุดท้าย ถือมีดยาวออกมาข่มขู่คนขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับไล่ตามกันมาติดๆ

กล้องอีกมุมเผยให้เห็นภาพรถจักรยานยนต์ที่ขี่หนี เกิดเสียหลักล้มลงกลางถนนอย่างแรง นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ถือมีดไล่ฟันคู่กรณี จนรถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต

ล่าสุด ตำรวจคุมตัวพยานเป็นเยาวชน 2 คน มาสอบปากคำ พบว่าผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนที่เรียนอยู่ชั้น ปวช.วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุเขากับเพื่อนอีก 3 คนชักชวนกันออกมาขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวตามตัวเมืองเชียงใหม่ โดยขี่รถมากัน 2 คัน คันละ 2 คน กระทั่งไปเจอกลุ่มวัยรุ่น 3 คนที่สะพานเหล็ก โดยกลุ่มวัยรุ่นตะโกนท้าทาย ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ถือมีดไล่ตามมา เขาและเพื่อนจึงขี่รถหนีด้วยความเร็ว จนรถของเพื่อนที่ตามหลังมาเสียหลักล้มลงกลางถนน ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีมาก่อน

ตำรวจระบุว่า ตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายหรือมีดฟัน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมีความผิดฐานก่อเหตุทะเลาะวิวาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต เตรียมล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : ไล่ฟันอริ อุบัติเหตุ ฟันคู่อริเชียงใหม่