ตร.ย้ำไม่รอมอบตัว เตรียมค้นบ้านหัวหน้าวินเถื่อน

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 11:49 น.

Views

ภายหลังจากที่ฝ่ายสืบสวนติดตามจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ย่านซอยอุดมสุข เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ผู้ต้องหาแล้ว 6 คน และยังมีผู้ที่ถูกออกหมายจับ 2 คน คือ นายวันชัย มงคลเข็ม และนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์ซอยอุดมสุข 1 อยู่ระหว่างหลบหนี

ล่าสุดพลตำรวจตรีมงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากนายประมุข  ซึ่งไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัว ส่วนกรณีที่มีรายงานว่านายประมุข เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่นั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และ หลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อพิสูจน์ทราบว่าเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่ อย่างไรก็ตามตำรวจอยู่ระหว่างการขอศาลจังหวัดพระโขนงพิจารณาออกหมายค้นบ้านของนายประมุข ในช่วงบ่ายนี้

ขณะที่ เมื่อวานนี้ ได้มีการดำเนินคดีกับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 คน (วินจยย.ใหม่ในซอยอุดมสุข 2) ที่มามอบตัว ซึ่งทุกคนเป็นคนที่มีภาพปรากฎในคลิปวีดีโอ พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และอยู่ระหว่างการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในแต่ละบุคคล เนื่องจากมีพฤติการณ์ที่ต่างกัน เบื้องต้นผู้ต้องหาทุกคนยังให้การปฎิเสธ ซึ่งตำรวจยังไม่ได้นำตัวส่งฟ้อง โดยได้ทำการผัดฟ้องฝากขังไปก่อน
    
ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ในรายชื่อที่มีการควบคุมตัวผู้ต้องหาในห้องควบคุมของ สน.บางนา ปรากฎมีชื่อของนายปิยะ พวงเกษร ผู้ต้องหาที่เพิ่งถูกส่งตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงเมื่อวานนี้ ปรากฎในรายชื่ออีกครั้ง คาดว่าเป็นการนำตัวกลับมาสอบสวนขยายผลเพิ่มถึงผู้ร่วมก่อเหตุอื่นๆ ในคดีนี้

Tag : วินเถื่อน ศึกวินจยย. วินจยย วินอุดมสุข