ยังไม่สั่งยกเลิกวินรถ จยย.รับจ้าง ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 20:22 น.

Views

คณะอนุกรรมการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เร่งสอบข้อมูลเชิงลึก หวังแก้ปัญหาวินรถจักรยานยนต์ให้ตรงจุด พร้อมย้ำ ยังไม่มีการประกาศยกเลิกวิน

ความคืบหน้าการแก้ปัญหาวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทที่ซอยอุดมสุข ล่าสุด คณะอนุกรรมการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างประจำกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 ได้เรียกกลุ่มผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างส่วนหนึ่งที่จดทะเบียนตั้งวินถูกต้อง เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง

โดย พันเอกกิตติภพ เธียรสิริวงษ์ เสนาธิการกองบังคับการควบคุมที่ 3 กองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะกรรมการประจำคณะอนุกรรมการฯ เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ จะเรียกผู้ให้บริการวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกกลุ่มมาสอบสวน ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีการประกาศยกเลิกจุดตั้งวินดังกล่าว เนื่องจากต้องเก็บข้อมูลเชิงลึก ที่สำคัญเกรงว่าประชาชนจะได้รับผลกระทบด้านการเดินทาง

ด้าน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งการให้ทุกสำนักงานเขต เข้าตรวจสอบการตั้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทุกพื้นที่ ว่ามีการสวมสิทธิ์บัตรประจำตัวผู้ขับขี่หรือไม่ โดยจะทบทวนจุดตั้งวินใหม่เพื่อความเหมาะสม พร้อมยอมรับ จำนวนวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่มีกว่า 5,400 วิน อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดความหละหลวมของเจ้าหน้าที่ จึงกำชับให้เพิ่มความเข้มงวดดูแล

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องนี้ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าสิ่งที่ตนและประชาชนทั้งประเทศรับไม่ได้ คือ การตีกันในพื้นที่สาธารณะ ดังนั้นต้องหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเด็ดขาด และหาสาเหตุด้วยว่าเรื่องนี้เกิดจากการการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่หรือไม่

Tag : วินรถ จยย ตีกัน วินตีกัน วินรถจักรยานยนต์ตีกัน วินอุดมสุข