News

นาทีบุกจับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร เหตุรุมทำร้ายนักเรียนจนเสียชีวิต

ความคืบหน้ากรณีพ่อของชายอายุ 15 ปี ร้องเรียนให้ตรวจสอบ สถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร ที่ลูกชายเข้าไปเรียนแล้วถูกทำร้ายจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าของสถาบันกวดวิชาชี้แจงว่า สาเหตุเกิดจากการเล่นกันเองของกลุ่มเพื่อน และพร้อมให้ตรวจสอบ กระทั่งเมื่อวานนี้ (17 มิถุนายน) เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นสถาบันกวดวิชาดังกล่าว เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม และสอบปากคำเด็กนักเรียนในสถาบัน

ล่าสุด เมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมด้วยตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันนำกำลัง พร้อมหมายจับข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ไปที่สถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร เพื่อจับตัว นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหารดังกล่าว

มีรายงานว่า การออกหมายจับในครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีนักเรียนที่เรียนอยู่ในสถาบันเดียวกัน ทั้งศิษย์เก่าที่ออกไปแล้ว และศิษย์ปัจจุบันที่ยังศึกษาอยู่หลายคนให้ปากคำกับพนักงานอัยการ พนักงานสอบสวน นักสังคมสงเคราะห์ ยืนยันชัดว่า นายณัฐพลมีส่วนร่วมกับศิษย์ที่เป็นหัวโจกอีก 4 คน รุมทำร้ายชายอายุ 15 ปี จนเสียชีวิต แต่เบื้องต้น นายณัฐพลยังคงปฏิเสธ โดยเตรียมให้ทนายยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านที่อยู่ติดกับสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร ว่ามีคนปีนกำแพงเข้ามาภายในบ้าน เขาจึงรีบไปตรวจสอบพบว่ามีนักเรียนชายหลบซ่อนตัวอยู่ในสภาพหวาดกลัว มีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย จึงพาออกมารอที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน เพื่อรอตำรวจมาสอบสวน ปรากฏว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน เดินเข้ามา และหนึ่งในนั้นบอกว่าเป็นเจ้าของสถาบันกวดวิชาทหารที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง จะมารับตัวนักเรียนคนดังกล่าวกลับสถาบัน แต่เขาบอกให้รอตำรวจก่อน

เมื่อตำรวจมาถึงได้สอบถามทราบว่านักเรียนชายคนดังกล่าวไม่มีเจตนาปีนเข้ามาขโมยของ แต่ต้องการหลบหนีจากสถาบันกวดวิชาฯ เนื่องจากถูกซ้อม และรุมทำร้ายอย่างหนัก ขณะที่เจ้าของบ้านไม่เอาความ เพราะเด็กไม่ได้ปีนเข้ามาขโมยของ หลังจากตำรวจกลับไปแล้ว จู่ๆ ชายคนที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของสถาบันก็ตบหน้านักเรียนที่หลบหนีอย่างแรง 2 ครั้ง พร้อมถามว่าหนีทำไม และพากันเดินออกไป

เขายังบอกอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้ไม่นาน ก็มาทราบข่าวภายหลังว่ามีเด็กในสถาบันกวดวิชาดังกล่าวถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง