ไร้เงาทนาย-ญาติประกันตัวปุ๊กกี้

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 16:38 น.

Views

จากกรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัว  นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไตหวัน  นายชลวิทย์ คีตะตระกูล และนางสาวพริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง มายังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อสอบปากคำ หลังจากที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตามโครงการ AITF  เข้าตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่งย่สนบาดกระบัง หลังสายลับสืบทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดจากประเทศไทยส่งไปยังประเทศไต้หวัน 

โดยผู้ต้องหาชาวไต้หวัน และนายชลวิทย์ ได้ นำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักค่อยข้างมาก จำนวน 2 ใบ มาพักไว้ที่ห้องพักของโรงแรมย่านลาดกระบังก่อนที่จะให้พนักงานโรงแรมช่วยส่งพัสดุที่อยู่ภายในห้องพักผู้ต้องหาให้กับบริษัทส่งพัสดุ  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จากบริษัทส่งพัสดุมารับของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แสดงตัวของตรวจค้น พบของกลางยาเสพติด เป็น คีตามีน หรือ ยาเค จำนวน  5,170 กรัม  หรือ 5 กิโลกรัมกว่า บรรจุอยู่ในถุงใส่ซุกซ่อนอยู่ภายในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น และจากการเข้าตรวจค้นโรงแรมดังกล่าวได้ขยายผลไปยังบ้านพักหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน พบผู้ต้องหาอีกคนคือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง พร้อมของกลางยาเสพติด ทั้ง ยาไอซ์ ยาเค ยาบ้า อุปกรณ์และสารเคมีจำหนวนหนึ่ง 

ด้านพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า ปุ๊กกี้และสามีได้รับยาเสพติดมาจากเครื่อข่ายที่โชคชัย 4 แล้วนำมาบรรจุ ก่อนที่จะจำหน่าย โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ที่ผลิตยาเสพติด ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะของทั้ง 2 คนก็พบเป็นสีม่วง

หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โชคชัย 4 เพื่อขยายผลและจากการสอบปากคำ เบื้องต้นปุ๊กกี้และสามีรับสารภาพว่า ได้รับยาเสพติดมาขายเป็นครั้งแรกโดยขายให้กับชาวต่างชาติและยอมรับที่ผ่านมาได้เสพยาเสพติดจริง นอกจากนี้ ปุ๊กกี้ให้การว่าไม่มีดาราหรือนักแสดงมาเกี่ยวข้อง อีกทั้งสามีของปุ๊กกี้ยังเคยต้องโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 49 ก่อนจะพ้นโทษออกมากระทำความผิดซ้ำอีก

ด้านนายบัญชา โทสมัย ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด  เปิดเผยอีกว่าหลังจากนี้จะนำสารเคมีที่ตรวจพบในบ้านพักไผตรวจสอบ โดยเฉพาะเบกิ้งโซดา ที่พบถึงมากถึง 4 กล่อง ถือว่าผิดปกติ เพราะเบกิ้งโซดา สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดเพื่อเพิ่มปริมาณ ขณะที่จะต้องขยายผลเพราะทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าไม่ได้ผลิตเอง

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาชาวไต้หวันในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาติ และ ไว้ในครอบครองโดนไม่ได้รับอนุญาต ส่วน ปุ๊กกี้ และ สามี  ข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาติ และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ โดยหลังจากตำรวจจะทำการสอบสวนต่อตามอำนาจภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนที่จะไปฝากครั้งที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ขณะพบว่ายังไม่มีญาติหรือทนายของปุ๊กกี้และสามีติดต่อเข้ามาเพื่อขอประกันตัวแต่อย่างใด

Tag : ปุ๊กกี้ ยาเสพติด ประกันตัว ปุ๊กกี้ชาลาล่า