มอบตัวอีก 2 คน ซิ่งเก๋งแหกด่านยิงใส่รถตำรวจ ปฏิเสธ-ซัดทอดอีกคนเป็นคนยิง

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ขับแหกด่านตรวจในพื้นที่ สภ.บ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี จากนั้นมีสายตรวจติดตามไปแล้วประกาศให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวก็ยิ่งเร่งความเร็ว ก่อนที่คนในรถจะใช้ปืนระดมยิงใส่รถตำรวจไม่ยั้ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกล้องหน้ารถตำรวจ สภ.บ้านสร้าง สามารถบันทึกคลิปไว้ได้

เช้าวันต่อมา ชาวบ้านก็พบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ โดยมีรอยถูกยิง ภายในรถพบปลอกกระสุนปืนและกระสุนปืนอีกหลายนัด มีคราบเลือดที่เบาะหลังคนขับ และถุงเสื้อผ้าซึ่งมีกลิ่นยาบ้าติดอยู่ โดยยังพบเอกสารในรถที่ชี้ไปถึงตัวของผู้ก่อเหตุ เป็นชายชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา 3 คน หนึ่งในนั้นได้รับบาดเจ็บ และพบประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด

นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนสายบ้านสร้าง-บางน้ำเปรี้ยว ตำบลบางกระเบา อำเภอบ้านสร้าง บันทึกภาพหนึ่งในคนร้ายขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่ในร้าน ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนม้าหินอ่อน อ้างว่ารถประสบอุบัติเหตุถูกกระจกบาดแขน จากนั้นสั่งข้าวกล่อง 3 กล่อง และมีผู้หญิงร่างท้วมขับรถเก๋งมารับขับออกไป

ต่อมาวันที่ 31 พฤษภาคม นายศักดิ์ชัย กุลากูล อายุ 27 ปี ได้เข้ามอบตัวเป็นคนแรก ให้การว่าวันเกิดเหตุไปดื่มสุรากับเพื่อนที่จังหวัดนครนายก แล้วเดินทางกลับบ้านผ่านเส้นทางนี้ และนั่งหลับอยู่ในรถจึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ล่าสุดวันนี้ (18 มิถุนายน) นายวิชิต ไชยม อายุ 38 ปี และ นายสราวุธ ช้างภู่ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ้านสร้าง โดยรับสารภาพเพียงว่าอยู่ในรถคันดังกล่าวจริง ส่วนคนยิงใส่รถตำรวจคือ นายศักดิ์ชัย กุลากูล ผู้ต้องหาคนแรกที่เข้ามอบตัว ตำรวจจึงเก็บเนื้อเยื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบกับ DNA ที่พบในวัตถุพยานต่างๆ

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแก่ทั้ง 2 คน ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงต่อสู้เจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ จากนั้น นายกิตติ เก่งการพานิช นายกเทศมนตรีตำบลดอนเกาะคา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ที่พาผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ได้ใช้ตำแหน่งหน้าที่ประกันตัวออกไป