ตำรวจบุกค้นบ้านหัวหน้าวินเถื่อน

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 17:09 น.

Views

พลตำรวจตรีมงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อม ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางนา และ ตำรวจชุดสืบสวน นำหมายค้นเข้าค้นบ้านของนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์ซอยอุดมสุข 1 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนี ในคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างยกพวกตีกันเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ซอยอุดมสุข 26 แยก 27 (พึ่งทรัพย์ 1)

โดยตำรวจได้แสดงหมายค้นต่อตัวแทนเจ้าของบ้านและทำการตรวจค้นบ้านทันทีใช้เวลาประมาณ 20 นาที ภายหลังการตรวจค้นผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ระบุว่า การตรวจค้นบ้านนายประมุขครั้งนี้ คือต้องการติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี พร้อมกับหาหลักฐานที่เชื่อมโยงในคดี อาทิ อาวุธปืน ไม้ และ อื่นๆ ซึ่งการตรวจค้นไม่พบสิ่งเป้าหมาย โดยจากการพูดคุยกับญาติของนายประมุข ผู้ต้องหา ทราบว่านายประมุขได้ติดต่อกับทางบ้าน ซึ่งทางบ้านพร้อมที่จะมอบตัว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมหลักทรัพย์ในการประกันตัว 

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าผู้ต้องหารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกทม. ตำรวจก็ได้ไปตรวจสอบแล้ว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตามตามในทางกฎหมาย ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะยังคงต้องติดตามตัวผู้ต้องหาจนกว่าจะเจอต่อไป

ขณะที่อีกหนึ่งจุดบริเวณ ซอยเฉลิมพระเกียรติแยก 10 ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่ด้วยเช่นกัน โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คนมาสอบปากคำ คือ นายคาม ซึ่งเป็นวินรถจักรยานยนต์ กลุ่มวินอุดมสุข 1 ที่สงสัยว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุทะเลาะวิวาท และเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นว่าใครเป็นผู้วางแผน จัดเตรียมอาวุธไปใช้ก่อเหตุ ก่อนนำผลการลงพื้นที่มารายงานในที่ประชุม เพื่อวางแผนการปฏิบัติในขั้นตอนต่อไป

สำหรับวันนี้ตำรวจได้กระจายกำลังลงพื้นที่ทั้งหมด 6 ชุด คือ กระจายไปสืบสวนข้อมูล ตรวจสอบภาพวงจรปิดเพิ่มเติมตามเส้นทางต่างๆ  พิสูจน์ทราบตัวบุคคล และ ตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่ต้องสงสัยว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องในคดี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ คณะอนุกรรมการประจำกรุงเทพมหานครพื้นที่ 3 ซึ่งเป็นผู้ที่มีอำนาจในการสั่งการเกี่ยวกับจุดตั้งวินจักรยานยนต์รับจ้าง ได้เรียกกลุ่มวินซอยสุขุมวิท 101/5 ที่มีการจดทะเบียนจุดตั้งวินอย่างถูกต้อง เข้ามารับการสอบสวน

โดยพันเอกกิตติภพ เธียรสิริวงษ์ เสนาธิการกองบังคับการควบคุมที่ 3 กองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะกรรมการประจำคณะอนุกรรมการประจำกรุงเทพมหานคร พื้นที่3 ระบุว่า ในวันนี้ได้เรียกตัววินจักรยานยนต์รับจ้างซอยสุขุมวิท 101/5 เพียงกลุ่มเดียวเข้ามาทำการสอบสวนก่อนเรียกพบวินจักรยานยนต์รับจ้างหน้าธนาคารไทยพาณิชย์คู่กรณีเข้าพบอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายนนี้

โดยล่าสุดของทางคณะอนุกรรมการฯ ยังไม่มีมติให้ยกเลิกจุดตั้งวินทั้งสองแห่ง เพราะมีความเห็นว่าอาจทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการที่วินทั้ง 2 จุดหายไป และถ้าต้องเอาวินอื่นๆมาวิ่งให้บริการทดแทนและอาจเกิดข้อขัดแย้งได้อีกในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กรณีนี้จะยังไม่มีข้อสรุปแต่หลังการสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เจ้าหน้าที่ ได้ปล่อยตัวสมาชิกวินจักรยานยนต์รับจ้างดังกล่าวออกมา แต่ให้ทุกคนถอดเสื้อวินสีส้มออกและซ่อนไว้ภายใต้เสื้อของตน และได้กันสื่อมวลชนให้ออกห่างจากผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างทุกคน โดยไม่มีการชี้แจงในส่วนนี้แต่อย่างใด

Tag : ประมุข ค้นบ้าน หัวหน้าวินจยย วินเถื่อน