ระทึก! เผยคลิปนาทีพายุถล่มจังหวัดสตูล พัดหลังคาปลิวต่อหน้าต่อตาเจ้าของบ้าน

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ลมพายุที่พัดแรงทำเอาหลังคาบ้านของ นางรุซัยนีย์ ตาหมาด อายุ 78 ปี ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลตันหยงโป อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปลิวไปตามแรงลม ทำให้บริเวณห้องครัวเปิดโล่ง โดยขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านและหลานชายเห็นเหตุการณ์พอดี พากันร้องด้วยความตกใจ

นางรุซัยนีย์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งไกวเปลหลานอยู่ในบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตก และมีลมพายุพัดมาจากฝั่งทะเล หอบเอาหลังคาห้องครัวปลิวหลุดไป ระหว่างนั้นลูกสาวของเธอได้เรียกให้วิ่งหนีออกนอกบ้าน เพราะกลัวจะได้รับอันตราย

ขณะที่ลูกสาวเจ้าของบ้านบอกว่า ตอนเกิดเหตุรู้สึกตกใจมาก และกลัวว่าบ้านที่อาศัยอยู่ ซึ่งเป็นบ้านโบราณเพียงหลังเดียวในพื้นที่ อายุกว่า 60 ปี จะพังถล่มลงมา จึงรีบเรียกแม่ให้ออกมาด้านนอก เพราะกระเบื้องหลังคาบางส่วนเริ่มปลิวหลุดมากขึ้น

เหตุการณ์นี้ทำให้บ้านเรือนในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลตันหยงโป อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้รับความเสียหายมากกว่า 35 หลัง และมีเรือประมงพื้นบ้านล่ม 4 ลำ

นายวิศิษฐ์ ตาหมาด อายุ 48 ปี เล่าว่า ขณะที่เขากำลังนำเรือกลับเข้าฝั่ง ปรากฏว่าเจอพายุพัด ทำให้เรือไปชนกับหินบริเวณอ่าวใหม่ จนเรือแตกเสียหายและจมไปทั้งลำ ส่วนชาวประมงบริเวณดังกล่าวเร่งนำเรือเข้าหลบลมตามอ่าวต่างๆ แต่บางส่วนก็จมเสียหาย เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้าน นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล สั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย และเร่งให้ความช่วยเหลือ

ขอบคุณภาพ : ชลธิชา ตันติเลขา

Tag : พายุถล่มสตูล สตูล พายุ