พายุถล่มยับ ทำเต็นท์งานกาชาดจังหวัดปัตตานี ปลิวพังราบ

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในเขตตัวเมืองปัตตานี ประชาชนต่างตกใจ เนื่องจากตั้งแต่เช้าท้องฟ้าโปร่ง มีแดดออก และไม่มีทีท่าว่าจะเกิดพายุขึ้น โดยเฉพาะที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสินค้าวัฒนธรรมของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2562

โดยพื้นที่จัดงานอยู่ใกล้ทะเล ได้เกิดเหตุระทึกขึ้น ขณะพ่อค้าแม่ค้ากำลังตระเตรียมร้านค้าตามเต็นท์ต่างๆ เกือบ 200 เต็นท์ เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มกะทันหัน พร้อมกับมีลมพัดแรงเข้ามาภายในบริเวณที่จัดงาน ไม่กี่นาทีทั้งลมทั้งฝนก็พัดกระหน่ำลงมาอย่างรุนแรง ทำให้เต็นท์ร้านค้าบางร้านที่สร้างด้วยสังกะสี ต้านแรงลมไม่ไหว ปลิวและพังลงมา

เจ้าหน้าที่ตะโกนให้ทุกคนหนีออกมา จนเกิดความโกลาหล และได้แต่ดูร้านค้าตัวเองถูกลมพัดถล่มเสียหายทั้งแถบ โดยเฉพาะเต็นท์กองอำนวยการขนาดใหญ่ ซึ่ง อส.ที่เฝ้าอยู่ในเต็นท์พยายามเกาะจับเสาเต็นท์ไม่ให้ลอย แต่สุดท้ายต้านไม่ไหวรีบหนีออกมา ทำให้เต็นท์ลอยหลุดตามแรงลม พลิกคว่ำต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อพายุฝนสงบ คณะผู้จัดงานและเจ้าหน้าที่ รวมถึงเจ้าของร้านค้า ต่างช่วยกันเก็บข้าวของและเร่งจัดร้านค้าใหม่ เพื่อเปิดให้บริการประชาชนที่จะมาเที่ยวชมงาน

Tag : พายุถล่ม