นักเรียน ป.5 ถูกไฟช็อตในโรงเรียน แพทย์ปั๊มหัวใจกลับมาได้ แต่อาการสาหัส-ไม่ได้สติ

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

ที่จังหวัดตราด หัวอกคนเป็นพ่อแม่แถบขาดใจ เมื่อรู้ว่าลูกชายอายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งถูกไฟช็อตจนหัวใจหยุดเต้น ขณะกำลังวิ่งเล่นกับเพื่อน ๆ บริเวณทางเชื่อมอาคารเรียน แพทย์ปั๊มหัวใจกลับมาได้ แต่อาการเด็กยังสาหัสไม่ได้สติ   

นักเรียน ป.5 ถูกไฟช็อตในโรงเรียน อาการสาหัส จ.ตราด
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 18 มิถุนายน รถกู้ชีพเร่งนำตัวเด็กชายอายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเด็กชายมีอาการหัวใจหยุดเต้น หลังถูกกระแสไฟฟ้าช็อตขณะวิ่งเล่นกับเพื่อน บริเวณทางเดินเชื่อมอาคารเรียน แม้ขณะนี้หัวใจของเด็กชายจะกลับมาเต้นตามปกติแล้ว แต่ยังคงไม่ได้สติ ซึ่งแพทย์ต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และเตรียมส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากมีอุปกรณ์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แม่ของเด็กชายเล่าอีกว่า คุณครูบอกว่าลูกชายวิ่งเล่นกับเพื่อน โดยเด็กถอดรองเท้า แล้วมือข้างหนึ่งก็เอื้อมไปจับกับเสาหลังคาทางเดินเชื่อมอาคาร สันนิษฐานอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วทำให้เด็กถูกไฟช็อต ซึ่งเพื่อนนักเรียนอีก 1 คนที่ตกใจได้วิ่งเข้ามาจับตัวจึงถูกไฟช็อตบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 คน
 
ทีมสนามข่าวเดินทางไปที่เกิดเหตุ ทางโรงเรียนได้ติดป้าย "เขตอันตราย กำลังปรับปรุง ระวังไฟฟ้าดูด" ไว้บริเวณทางเดินเชื่อมอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยที่ข้างทางเดินเชื่อมจะมีเสาเหล็ก 3 ต้น ปักยึดไว้เพื่อลากสายไฟฟ้า และสายสื่อสารเชื่อมไปยังอาคารเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้ติดป้ายเตือนตามเสาเหล็กทั้ง 3 ต้น ทันทีที่เกิดเหตุกระแสไฟฟ้ารั่ว ทางโรงเรียนได้ตัดกระแสไฟฟ้าทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบพร้อมแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

ไฟช็อตชายอายุ 27 ปี เสียชีวิต จ.ยะลา
ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ชายอายุ 27 ปี เสียชีวิตบริเวณหน้าประตูห้องน้ำ ภายในอาคารบ้านเช่าชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลัง ตำรวจตรวจสอบพบว่าที่มือขวาของผู้เสียชีวิตมีรอยไหม้ ส่วนสายไฟซึ่งเสียบอยู่กับปลั๊กใกล้ ๆ ประตูเหล็กติดกับห้องน้ำมีรอยฉีกขาด 

เบื้องต้นสันนิษฐานมีกระแสไฟฟ้ารั่ว เมื่อผู้เสียชีวิตนำโทรศัพท์มือถือไปเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จไฟจึงถูกไฟช็อต จึงเตรียมเรียกตัวเจ้าของห้องเช่ามาสอบถามพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ไฟช็อตในโรงเรียน ไฟช็อตนักเรียน นักเรียนถูกไฟช็อตในโรงเรียน นักเรียนถูกไฟช็อต ไฟช็อต ไฟฟ้ารั่ว