ชื่นชมโชเฟอร์-ผู้โดยสาร พร้อมใจเปลี่ยนเส้นทาง พาป้าป่วยกะทันหันส่งรพ.

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 09:28 น.

Views

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย หลังจากที่แฟนเพจ "FM91 Trafficpro" ได้เผยแพร่เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nali" ถึงความมีน้ำใจของคนขับรถปอ.76 กระเป๋ารถเมล์ และผู้โดยสาร ที่ต่างพร้อมใจเปลี่ยนเส้นทาง พาคุณป้ารายหนึ่งที่เกิดป่วยกะทันหัน นำส่งยังโรงพยาบาล

โดยระบุว่า เมื่อ 21.45 น. วานนี้ (18 มิ.ย. 62) ขณะโดยสารรถเมล์สาย ปอ.สาย76 แล้วจู่ๆ ผู้โดยสารรายหนึ่งเป็นหญิงสูงอายุมีอาการป่วยกำเริบกระทันหัน เวลานั้น ป้าเริ่มหายใจไม่ออก ผู้โดยบนรถต่างตะโกนเรียกคนขับและกระเป๋าให้มาช่วยดูอาการ เหตุเกิดขณะรถวิ่งลงจากสะพานตากสิน หลังจากนั้นคนขับรถได้หยุดรถ รีบลุกมาดูคุณป้ารายนี้ ดูท่าแล้วอาการไม่น่าปลอดภัย จึงรีบชับรถบึ่งไปยัง โรงพยาบาลทหารเรือ พร้อมกับบีบแตรขอทาง ขับรถลงมาจากสะพานตากสิน เลี้ยวเข้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน มายูเทิร์นรถตรงก่อนถึงแยกมไหสวรรย์ เพื่อนำส่งผู้ป่วยที่รพ.ทหารเรือ ค่ะ โดยล่าสุดได้ส่งคุณป้ารายนี้ถึงมือคุณหมอแล้ว ด้วยความโล่งอกของทุกคนบนรถที่ต่างช่วยกันอย่างดีด้วยใจทุกคน

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารคันดังกล่าว ได้ออกมาเล่าเพิ่มเติมว่า "ผมเป็นผดส.คนนึงที่อยู่บนรถเที่ยวนี้ เพื่อนร่วมทางทุกท่านน่ารักมากครับ ทุกคนเต็มใจให้นำคุณป้าส่งรพ. และมีผู้โดยสารท่านนึงบ้านอยู่ใกล้ๆ รพ.อาสาอยู่รอจนกว่าญาติคุณป้าจะมา

ส่วนคุณป้าขึ้นมาจากแยกเดโชก็มีอาการขาพับมาก่อนแล้ว แล้วพอรถวิ่งถึงสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มีผู้โดยสารตะโกนว่าคุณป้าเป็นลม พขร.และพกส.เลยตัดสินใจขออนุญาติ ผดส.บนรถเพื่อนำคุณป้าส่งรพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า และได้รับความร่วมมือจากผดส.ทุกท่านเป็นอย่างดี"

สำหรับอาการล่าสุด​ คุณป้า​ ปลอดภัยแล้ว​ มีอาการ​หน้ามืด เกลือแร่ต่ำ ทางแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว โดยมีญาติมารับ

ขอบคุณ : FM91 Trafficpro

Tag : โชเฟอร์ คนขับรถเมล์ ผู้โดยสาร ป้าป่วย ปอ76