ฝนเพิ่มขึ้น ภาคตะวันออก ภาคใต้ ระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.มีฝน 60%

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนตกสะสมอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากขึ้นได้

ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกหนักบริเวณตอนบนของภาคที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะฝนตกหนักบริเวณตอนบนและด้านตะวันออกของภาค ขณะที่ภาคกลาง ฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่และไม่มีพื้นที่ฝนตกหนัก 

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ พื้นที่จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

สำหรับภาคใต้ มีฝนมากที่สุด 70 - 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยเฉพาะฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักถึงหนักมากที่จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เรือเล็กให้งดออกจากฝั่ง อย่าออกเรือไปกลางฝนตกฟ้าคะนองถึงวันที่ 23 มิถุนายนนี้

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันพรุ่งนี้ ไม่มีเตือนภัยฝนตกหนัก

Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ