สำรวจความเสียหายพายุถล่ม จ.สตูล

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลังเกิดเหตุลมพายุพัดขึ้นฝั่งที่หมู่บ้านริมทะเล  บ้านหาดทรายยาว หมู่ที่ 2 ตำบลตันหยงโป อำเภอเมืองสตูล เมื่อวานนี้ โดยแรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านของ นางรุซัยนีย์ ตาหมาด อายุ 78 ปี ปลิวว่อนพังเสียหายทั้งหมด  หลังพายุสงบเจ้าหน้าที่สำรวจพบว่า ในพื้นที่จังหวัดสตูล มีบ้านเสียหายจากพายุ 118 หลังคาเรือน เสียหายอย่างหนักจนอยู่อาศัยไม่ได้ 1 หลังคาเรือน ชาวบ้านเดือดร้อน 483 คน นอกจากนี้ยังมีเรือประมงถูกคลื่นซัดจม 7 ลำ แต่เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ อบต.ตันหยงโป ได้ตั้งโต๊ะเพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบไปลงทะเบียน เพื่อรับความช่วยเหลือแล้ว  ส่วนใหญ่พบว่าหลังคาแตกกระจาย และทรัพย์สินอื่นๆ เสียหาย ซึ่งในช่วงสายวันนี้ นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล จะนำจิตอาสา ตำรวจตระเวนชายแดน และทหาร  ไปซ่อมแซมบ้านให้กับชาวบ้านที่ตำบลตันหยงโป เพื่อให้มีที่อยู่อาศัย เพราะขณะนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกและลมแรง
              
ส่วนสภาพอากาศที่จังหวัดนราธิวาส  คลื่นลมในทะเลที่ซัดเข้าฝั่งบริเวณหาดนราทัศน์ เริ่มทวีความรุนแรงขึ้น   ทำให้เรือประมงหลายร้อยลำต่างพากันทยอยกลับเข้าฝั่ง เพื่อความปลอดภัย โดยไปจอดเทียบท่าในคลองสาขา แม่น้ำบางนรา  และถือโอกาสซ่อมแซมเครื่องมือจับปลาที่เสียหาย ขณะที่อีกหลายคนก็หันมาวางอวนในแม่น้ำบางนรา เพื่อหาปลาขายไม่ให้ขาดรายได้ ในช่วงที่ทะเลมีคลื่นลมแรง