กทม. แฉเอกชนแหกคำสั่ง ชี้ "ห้ามเข้า" พื้นที่ตั้งแต่ 1 เม.ย. 62

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 13:25 น.

Views

ความคืบหน้าล่าสุด หลังเกิดเหตุเครนก่อสร้างคอนโดมิเนียมถล่มใส่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายคน รถกระบะพังยับอีก 1 คัน และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลเลิดสิน 7 คน โรงพยาบาลเซนหลุยส์ 3 คน

ล่าสุด ศูนย์เอราวัณติดตามผลการรักษาผู้บาดเจ็บเหตุเครนถล่ม ระบุว่า นักเรียนที่ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง แพทย์ได้อนุญาตกลับบ้านได้ ยกเว้นโรงพยาบาลเลิดสิน 1 คน แพทย์อยู่ระหว่างตรวจรักษา มีแผลที่ศีรษะ 10 เซนติเมตร และมีประวัติสลบ

ด้าน นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ได้รับมอบหมายจากพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้มาดูแลความเสียหายเบื้องต้นที่เกิดขึ้น ซึ่งเดิมอาคารที่เกิดเหตุมีการก่อสร้างคอนโดมิเนียม แต่ได้มีการยื่นขอซ่อมแซมดัดแปลงอาคาร ทางเขตบางรักผู้ดูแลพื้นที่จึงได้ออกคำสั่งห้ามเข้าไปดำเนินการต่อในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา แต่คาดว่า ยังมีการเข้าไปดำเนินการในพื้นที่จนกระทั่งมีความเสียหายเกิดขึ้นต่อทั้งนักเรียน และทรัพย์สิน ซึ่งเข้าข่ายเป็นความผิดคดีอาญา

จากนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก็จะต้องว่าไปตามกฎหมายทั้งความผิดทางแพ่งและอาญา ส่วนตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคนขับเครนที่เกิดเหตุเหตุ เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

Tag : เครนพังถล่ม อัสสัมชัญคอนแวนต์