เปิดคำสารภาพ ปุ๊กกี้ ปริศนา รับติดยากว่า 10 ปี ก่อนผันตัวส่งยาแก๊งไต้หวัน

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับ นางสาวปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง พร้อม นายชลวิทย์ คีตะตระกูล ซึ่งเป็นสามี หลังร่วมกันจัดหายาเค 5.2 กิโลกรัม ซุกซ่อนในช่องลับใต้ที่เขี่ยบุหรี่ส่งจำหน่ายต่อให้ชายชาวไต้หวัน ซึ่งถูกจับได้พร้อมกัน

ล่าสุด พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยผลการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนตลอดทั้งคืน โดยนางสาวปริศนา หรือ ปุ๊กกี้ ให้การรับสารภาพว่า เสพยาเสพติดมานานกว่า 10 ปีแล้ว อ้างว่าหากไม่เสพยาก็จะไม่สามารถทำงานได้ โดยจัดหายาเสพติดให้เครือข่ายชาวไต้หวันแก๊งนี้ส่งออกนอกประเทศ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยมีปริมาณยาเสพติดใกล้เคียงกัน ครั้งนี้ได้รับเงินส่วนแบ่งกว่า 700,000 บาท ซึ่งเธอเป็นคนติดต่อกับลูกค้าชาวไต้หวันด้วยตัวเองและยอมรับว่าสาเหตุที่ผันตัวมาค้ายาเสพติดเพราะอยากมีฐานะที่ดีขึ้น และเห็นว่าการค้ายาเสพติดได้เงินจำนวนมากและรวดเร็ว

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บอกอีกว่า จากกรณีที่ผู้ต้องหาอ้างว่ารับยาเสพติดมาจากย่านโชคชัย 4 ซึ่งพบว่าเป็นเครือข่ายชาวไทย ตำรวจยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเครือข่ายนี้อยู่ในพื้นที่ หรือใช้จุดดังกล่าวเป็นสถานที่นัดรับส่งของเท่านั้น พร้อมสั่งตรวจสอบ ดาร์ก เว็บ (Dark web) ที่อ้างว่ามีการเผยแพร่การนำเบกกิ้งโซดา ไปผสมกับยาเสพติดเพื่อเพิ่มปริมาณอีกด้วย

โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาเข้าข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังทางการไต้หวัน ติดตามจับชายชาวไต้หวันอีกคนที่ทำหน้าที่เป็นนายทุนและผู้สั่งซื้อ ซึ่งหลบหนีกลับประเทศไปก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินของสามีภรรยา ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พบเงินหมุนเวียนในบัญชีหลักสิบล้านบาท มีทั้งเงินจากการทำงานในวงการบันเทิงและค้ายาเสพติด โดยอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล ขณะเดียวกันตำรวจยังอยู่ระหว่างตรวจสอบกลุ่มเพื่อนสนิทของปุ๊กกี้ 3-5 คน ที่พบว่ามีการติดต่อและพบปะกันเป็นประจำ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการเสพยาหรือร่วมกันค้ายาเสพติดด้วยหรือไม่

Tag : ปุ๊กกี้ ปุ๊กกี้ปริศนา