รายงานพิเศษ : เครนหักโค่นใส่นักเรียนหญิง บาดเจ็บสาหัส

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

เป็นเรื่องของการขาดความรับผิดชอบในสังคมไทยอีกแล้ว เมื่อเขตบางรักสั่งให้ผู้รับเหมาที่เข้าไปซ่อมแซมคอนโดมิเนียมหยุดการปรับปรุง หลังพบว่าก่อสร้างผิดวัตถุประสงค์ จนเกิดเหตุเครนที่ใช้ยกวัสดุก่อสร้างหักโค่นลงมา ทำให้แผงเหล็กนิรภัยร่วงลงมาใส่นักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์บาดเจ็บไป 10 คน ติดตามจากรายงาน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ก่อนจะพักเบรคของนักเรียน 3 นาที นักเรียนหญิงกำลังเรียนวิชาพละอยู่ที่สนามบาสมีหลังคา จู่ ๆ แผ่นเหล็กจำนวนมากได้ตกลงมาใส่หลังคาจนทะลุลงมาใส่นักเรียนที่อยู่ด้านล่าง ได้รับบาดเจ็บไป 10 คน ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดปูน กระเบื้องมุงหลังคา แต่มีน้อง 1 คน ถูกเหล็กกระเด็นใส่บริเวณหน้าผากและท้ายทอยจนล้มลงหมดสติ ครูจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นแพทย์ดูอาการของเด็กทั้งหมดและปล่อยให้กลับบ้านได้ 9 คน เหลือน้องคนที่หมดสติ แพทย์ตรวจอย่างละเอียดพบว่าน้องกะโหลกศีรษะร้าว เคราะห์ดียังไม่พบเลือดออกในสมอง

ขณะที่ ทางกรุงเทพมหานครตรวจสอบแล้วพบว่า อาคารแห่งนี้เดิมเป็นคอนโดมิเนียม ได้ยื่นเรื่องขอซ่อมแซมอาคารไว้ แต่ต่อมาพบว่าดัดแปลงอาคารเป็นโรงแรมหรู ซึ่งเคยสั่งระงับการก่อสร้างไปแล้ว

เบื้องต้นทางกรุงเทพมหานครเตรียมดำเนินคดีทางแพ่งและอาญา ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย และความผิดตาม พ.ร.บ อาคาร โดยตำรวจ สน.บางรัก ได้เชิญวิศวกรผู้คุมงานก่อสร้างไปสอบปากคำแล้ว อ้างว่าเป็นอุบัติเหตุระหว่างการพยายามติดตั้งแผงเหล็กนิรภัย ส่วนผู้คุมเครนได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำเช่นเดียวกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เครนหัก โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เครนหักหล่นใส่นักเรียน