ผู้ว่าฯ กทม. สั่งย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางรัก เซ่นเครนก่อสร้างหักโค่น

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 07:04 น.

Views

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเครนก่อสร้างหักโค่น และมีคำสั่งย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางรักออกจากพื้นที่แล้ว

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า อาคารที่เกิดเหตุเดิมเป็นอาคารคอนโดมิเนียมสูง 17 ชั้น เมื่อปี 2560 เจ้าของอาคารได้ขออนุญาตสำนักการโยธาปรับปรุงซ่อมแซมอาคาร ต่อมาสำนักงานเขตบางรัก และสำนักการโยธา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขของการซ่อมแซม หรือปรับปรุงอาคาร สำนักงานเขตบางรักได้ออกคำสั่งระงับการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562

นอกจากนี้ ยังได้ประสาน สน.บางรัก ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทุกข้อหา ทั้งการฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ใบอนุญาตไม่ถูกต้อง ที่สำคัญการขับเครนไม่ใช่ใครก็ได้ที่ขับรถเป็นแล้วขึ้นไปขับ ต้องมีวิศวกรควบคุมงานกำกับและอยู่ด้วยตลอด เพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้รับปากกับทางโรงเรียนแล้วว่าต่อไปนี้จะไม่มีการก่อสร้าง แม้แต่การตอกตะปูตัวเดียวก็จะไม่ให้มี ถ้าพบว่ามีการลักลอบก่อสร้างอีกให้แจ้งทันที ยืนยันว่าจะดำเนินการกับผู้ที่ลักลอบทั้งหมดให้ถึงที่สุด รวมถึงเขตด้วย เพราะเป็นความเดือดร้อนของสังคม แต่เมื่อเกิดก็ต้องหาทางแก้ไขให้เร็วที่สุด

ล่าสุด นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามคำสั่งย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางรักออกจากพื้นที่แล้ว มีผลบังคับตั้งแต่วันนี้ (20 มิ.ย.) เป็นต้นไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางรัก เครนก่อสร้างหักโค่น เครนหักโค่น เครนถล่ม