สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สอบความเชื่อมโยงดารา 4 คน โอนเงินให้ ปุ๊กกี้

คดีค้ายาเสพติดของ ปุ๊กกี้ สามี และชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเคข้ามชาติไปขายที่ไต้หวัน ตำรวจพบข้อมูลสำคัญเป็นบัญชีเงินฝากกว่า 10 ล้านบาท มีดารา 4 คน โอนเงินไปให้ แต่ยังไม่รู้ว่าโอนให้เรื่องอะไร อยู่ระหว่างขยายผลดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติดสอบปากคำปุ๊กกี้และผู้ต้องหาอีก 2 คนอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งคืน จนกระทั่งถึงช่วง 15.30 น. ได้นำตัวทั้ง 3 คนไปฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ซึ่งตลอดเส้นทางตั้งแต่ ปุ๊กกี้ และผู้ต้องหาทุกคน เดินไปขึ้นรถของตำรวจ และเดินเข้าศาลก็ไม่ได้ตอบคำถามใดกับทีมข่าวที่ไปรอทำข่าวในทุกประเด็น

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้ข้อมูลเรื่องการสอบปากคำปุ๊กกี้ สามี และชาวไต้หวัน ว่า ได้สอบปากคำอย่างละเอียดในประเด็นสำคัญ ไล่ตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าจะไปถึงใครบ้าง โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการซื้อขายยาเสพติด

ปุ๊กกี้ ยอมรับแต่เพียงว่าติดยาเสพติดมานานกว่า 10 ปี พยายามจะเลิกแต่ก็เลิกไม่ได้ จนทำให้มีอาการเบลอและกระทบต่อชีวิตในหลาย ๆ ด้าน ส่วนการค้ายาเสพติด เธอกับสามีรับว่าเป็นผู้เจรจากับผู้ค้าชาวไต้หวันด้วยกันทั้ง 2 คน ถือว่าเป็นการส่งขายครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แต่ตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ก็เร่งหาหลักฐานต่าง ๆ เพื่อขยายผลไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน ตำรวจจะเน้นไปที่การตรวจสอบบัญชีเงินฝากของทั้ง 2 คน หลังพบว่าในช่วง 2-3 ปี มีเงินหมุนเวียนมากถึง 10 ล้านบาท เชื่อมโยงไปถึงใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะดาราชาย 3 คน และดาราหญิงอีก 1 คน มีการโอนเงินเข้าบัญชีนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยหรือไม่

ประเด็นเรื่องการรับยาเสพติดมาขายต่อ ปุ๊กกี้ ยังให้การสับสน อ้างว่ารับยามาจากพื้นที่โชคชัย 4 แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ลาดปลาเค้า และบอกว่าเป็นคนนัดแนะและเจรจากับเครือข่ายให้นำเคตามีนกว่า 5 กิโลกรัม ไปส่งมอบให้กับสามีบริเวณที่นัดหมาย ซึ่งต้องรอการตรวจสอบข้อมูลก่อน

ส่วนเบกกิ้งโซดาและเกลือที่พบในบ้าน ถูกนำมาเป็นส่วนผสมในยาเสพติด เพื่อทำให้ยาเสพติดมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น แต่คุณภาพยาเสพติดของนักเสพจะต่ำลง ซึ่งตรงนี้จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะขยายผลไปถึงดาร์คเว็บต่าง ๆ

คดีนี้หลังพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้ศาลแล้ว ศาลพิจารณาแล้วก็ไม่คัดค้านและอนุญาตให้ฝากขัง ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนก็ไม่ยื่นประกันตัว โดยสามีของปุ๊กกี้และชาวไต้หวันจะถูกส่งไปควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่วนปุ๊กกี้จะถูกควบคุมตัวไปที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป