รายงานพิเศษ : สั่งยกเลิกจุดให้บริการใกล้วินรถ จยย.รับจ้าง ซอยอุดมสุข 2

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 07:07 น.

Views

คดีวินรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่มยกพวกวิวาทกัน ตอนนี้ตำรวจใช้วิธีเรียกทุกคนมาทำบันทึกประวัติ เพื่อรอนำไปเปรียบเทียบกับภาพในคลิปเหตุการณ์ต่าง ๆ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าจะมีผู้ถูกดำเนินคดีอีกนับร้อยคน ส่วนปัญหาเรื่องวินฯอุดมสุข 2 ที่ประชุม 4 ฝ่ายลงมติให้ยกเลิกจุดบริการจอดรถชั่วคราวบริเวณนั้น ไปติดตามจากรายงาน

ผ่านมาแล้ว 4 วัน หลังเกิดเหตุการณ์วินรถจักรยานยนต์รับจ้างย่านซอยอุดมสุข 2 กลุ่ม ก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาท จนถึงขณะนี้มีการออกหมายจับไปเพียง 7 คน จับกุมตามหมายจับได้ 5 คน และอีก 1 คน ที่จับกุมได้จากการลงพื้นที่ตรวจค้นชุมชน ซึ่งทุกคนที่ถูกจับได้สอบสวนเสร็จสิ้น ตำรวจก็พาไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงฝากขังครบทั้งหมดแล้ว

ส่วนผู้ก่อเหตุที่ปรากฎในคลิปวิดีโอต่าง ๆ ที่เห็นมีการรวมกลุ่มจำนวนมาก ฝ่ายสืบสวนประเมินตัวเลขคร่าว ๆ แล้ว คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 90 คน แต่ภาพบางมุมยังไม่ชัดเจนว่าเป็นใคร ต้องมีพยานบุคคลช่วยยืนยัน ตำรวจจึงปรับแผนใหม่เรียกวินรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 ฝ่าย มาให้ปากคำทำบันทึกประวัติ จากนั้นจะนำข้อมูลส่วนนี้ไปคัดกรองแยกพฤติการณ์กระทำผิดอีกที ถึงจะเรียกแต่ละคนมารับทราบข้อกล่าวหา

ส่วนการดำเนินคดีกับตัวการสำคัญ เช่น นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินปากซอยอุดมสุข 1 และ นายวันชัย มงคลเข็ม ตำรวจยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว รวมถึงการตามหาหลักฐานสำคัญ เช่น รถที่ใช้ขนอาวุธไปก่อเหตุ ซึ่งตอนนี้ได้ประสานกรมการขนส่งทางบกอายัดการใช้ทะเบียนไปแล้ว โดยตัวการสำคัญไม่ได้มีแค่นี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่ายังมีคนที่ต้องถูกออกหมายจับอีกหลายคน และหลายข้อหาต้องรอผลรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน

สำหรับการวางมาตรการแก้ปัญหาจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทีมสนามข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามความเห็น ซึ่งหลายคนบอกว่าเป็นเรื่องดี และอยากเห็นผู้ที่เกี่ยวข้องเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้ ทั้งเรื่องการแก้ปัญหาไม่ให้นำรถป้ายขาวมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร การแก้ปัญหากลุ่มวินรถจักรยานยนต์ที่คอยดักเรียกผู้โดยสารในชั่วโมงเร่งด่วน หรือช่วงที่ฝนตก แล้วฉวยโอกาสโก่งค่าโดยสาร การจอดรับผู้โดยสารที่โบกเรียกรายทาง รวมถึงขอให้คัดเลือกผู้จะมาวิ่งรถ ขอให้เป็นคนที่นิสัยดี ขับขี่ปลอดภัย

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง คดีวินรถจักรยานยนต์ วินรถจักรยานยนต์ วินรถจักรยานยนต์ยกพวกตีกัน วินอุดมสุข 2 วินรถจักรยานยนต์ อุดมสุข 2 วินอุดมสุข วินรถจักรยานยนต์อุดมสุข