บุกจับหญิงชาวลาว เครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ พบข้อมูลเชื่อมโยงกับปุ๊กกี้

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช และจับตัว นางตาดำ วงนุพันธ์ อายุ 34 ปี ชาวลาว พร้อมด้วยของกลางไอซ์จำนวนหนึ่ง เงินสด 50,000 บาท ทองคำรูปพรรณหลายรายการ และรถเก๋ง 1 คัน

โดยเจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวนพฤติกรรมของแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติจนกระทั่งทราบว่า นายชะลอศักดิ์ เหลือบุญ หรือฉายา “เอกหัวคู” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ พร้อมกับหญิงชาวลาว แต่ขณะเข้าปิดล้อม นายชะลอศักดิ์ หลบหนีออกไปได้

จากการสอบสวนทราบว่า นางตาดำเดินทางเข้าออกประเทศไทยบ่อยครั้ง แต่เธอซัดทอดว่ายาเสพติดที่พบเป็นของนายชะลอศักดิ์ ที่เพิ่งคบหากันได้เพียง 10 กว่าวันเท่านั้น ส่วนเงินที่หมุนเวียนในบัญชีจำนวนมากเป็นวงเงินปล่อยกู้ เก็บดอกเบี้ยในประเทศลาว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การของนางตาดำ เนื่องจากติดตามพฤติกรรมของทั้ง 2 คนมาระยะหนึ่งแล้ว และระหว่างสืบสวนพบข้อมูลบางอย่างที่น่าเชื่อว่านางตาดำจะเป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับแก๊งของ นางสาวปริศนา พรายแสง หรือ “ปุ๊กกี้” อดีตนักร้อง และแก๊งค้ายาของสามีชาวไต้หวัน ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลในเชิงลึก

Tag : หญิงชาวลาว ยาเสพติดข้ามชาติ ปุ๊กกี้