ผบ.ตร.สั่งขยายผลเครือข่าย ปุ๊กกี้ จี้ให้ถึงทุกราย ชำแหละบัญชี เบอร์โทรเข้า-ออก

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

พลตำรวจตรีชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า หลังสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเสร็จสิ้น และแจ้งข้อหา พร้อมนำตัวไปฝากขังศาลอาญา ส่งตัวเข้าไปควบคุมที่เรือนจำแล้ว พนักงานสอบสวนมีเวลาควบคุมผู้ต้องหา 7 ฝาก รวม 84 วัน พยายามจะเร่งสอบสวนและรวบรวมพยานส่งฟ้องให้อัยการภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน หรือ 60 วัน เพื่อให้อัยการได้ดูสำนวนและมีเวลาส่งสำนวนกลับมาสอบเพิ่มเติมถ้ายังมีส่วนไหนขาด เพื่อทำสำนวนให้สมบูรณ์ที่สุด

หลังจากนี้จะเรียกผู้กล่าวหาคือ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.มาสอบสวนเพิ่มเติมในส่วนของข้อมูลต่างๆ ที่ยังขาดหายไป เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามเครือข่ายผู้กระทำผิด หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในส่วนของทางการไต้หวันได้ประสานข้อมูลกันตลอด แต่ยังไม่มีความชัดเจนของผู้ต้องหาชาวไต้หวันอีกคนที่หลบหนีไปก่อนหน้านี้

ส่วนความคืบหน้าขณะนี้กำลังสืบสวนและสอบสวนเพื่อตรวจสอบบัญชีของปุ๊กกี้และสามี รวมถึงเส้นทางการเงินว่ามีการทำธุรกรรมการเงินกับใครบ้าง การใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหามีการติดต่อกับใครบ้าง ซึ่งมีหลายขั้นตอนต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ส่วนที่มีข่าวว่ามีศิลปินดาราหลายคนเข้ามาเกี่ยวข้อง และมีการโอนเงินเข้าบัญชีปุ๊กกี้นั้น เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบไปไม่ถึงขั้นนั้น และทางปุ๊กกี้เองก็ไม่ได้ซัดทอดดาราคนไหน

มีรายงานข่าวว่า กระแสข่าวลือว่ามีดาราคนดังเกี่ยวข้องกับคดีนี้ถึง 4 คน ในฐานะชุดจับกุม ยังไม่สามารถยืนยันจากคำพูดจากคนในหมู่บ้านผู้ต้องหาได้ เพราะยังจะต้องตรวจสอบหลายอย่าง

ขณะที่ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบบุคคลที่มีชื่อเสียงค้ายาเสพติด ก็ให้ขยายผลทุกราย

Tag : ปุ๊กกี้ ยาเสพติด