ฝนฟ้าอากาศ 20 มิ.ย.62

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 20:15 น.

Views

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ไทยตอนบนฝนลดลง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ยังคงพัดปกคลุมฝั่งตะวันตกของประเทศ ภาคใต้ และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกมากกว่าภาคอื่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ส่วนประเทศไทยตอนบนช่วงนี้ฝนลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนตก 30% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝนเพียงเล็กน้อย 10% ของพื้นที่ ส่วนมากยังตกแถวตอนบนของภาค ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม
ภาคกลาง มีฝนน้อย 20% ของพื้นที่ ที่กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนตก 40% ของพื้นที่ จะยังตกได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ โดยฝั่งอันดามันจะมีฝนตกหนักที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอ่าวไทย มีฝนที่สุราษฎรธ์านี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 40% ของพื้นที่

เร่งทำฝนหลวง ช่วยพื้นที่ขาดแคลนน้ำ จ.ขอนแก่น
หลังจากที่ฝนลดลง ทำให้หลายพื้นในภาคอีสานประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ เช่นที่จังหวัดขอนแก่น สุรินทร์ อุบลราชธานี ซึ่งคาดว่าจะประสบปัญหานี้ไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม กรมฝนหลวงและการบินเกษตร จึงเร่งทำฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีน้ำใช้ในการอุปโภคและบริโภค และทำการเกษตร

คลื่นขนาดใหญ่ พัดถล่มชายหาดบางเนียง จ.พังงา
ชายหาดบางเนียง ตำบลคึกคัก อำภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เกิดคลื่นขนาดใหญ่สูง 2-3 เมตร ซัดถล่มชายฝั่งเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ลึกกว่า 50 เมตร ด้านผู้ประกอบการได้นำตาข่ายมาขึงกั้นเป็นแนวยาว กันน้ำทะเลที่สาดเข้ามาถึงโรงแรมชั่วคราว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย