ปิดล้อมจับผู้ต้องหาคดีความมั่นคง 4 หมายจับ

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 18:32 น.

Views

20 มิ.ย. 62 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้รับรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคงว่า มีบุคคลต้องสงสัยคาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงหลบซ่อนตัวภายในบ้านเลขที่ 62 ม.1 ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี จึงได้สั่งการ พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 นำกำลังร่วมเข้าดำเนินการจับกุม พร้อมด้วย นายธวัช กุลวุฒิพงษ์ ปลัดป้องกันอำเภอเมือง พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี จำนวน 50 นายเข้าทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อม ปรากฏว่าผู้ต้องหาซึ่งอยู่ภายในบ้านได้กระโดดหนีออกทางหลังบ้านพยายามวิ่งหนีเข้าในป่า เจ้าหน้าที่ตะโกนเรียกให้หยุด ก่อนจะกระจายกำลังไล่ติดตาม จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ สอบสวนทราบชื่อ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง อายุ 38 ปี ชาวบ้านบาโงสาเมาะ ม.3 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับ หมาย ป.วิอาญา ในคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย แยกเป็น หมายจับของ สภ.สายบุรี จำนวน 3 หมาย และของ สภ.กะพ้อ จำนวน 1 หมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลต่อที่ศูนย์ซักถามในค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และจากการตรวจสอบภายในบ้านไม่พบอาวุธหรือหลักฐานใดๆ

สำหรับ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง เป็นสมาชิกกลุ่มก่อความไม่สงบ ระดับปฏิบัติการณ์กลุ่มของ นายฮูซัยฟะห์ หะยีสาเมาะ ซึ่งถูกวิสามัญไปเมื่อวันที่ 20 มิย. 51 หลังการเสียชีวิตของนายฮูซัยฟะห์ก็ได้เข้าร่วมกับอีกหลายกลุ่มและจะก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ อ.สายบุรี และ อ.กะพ้อ โดยการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบไม่ทราบกลุ่มมีการวางแผนเตรียมการก่อเหตุ จนกระทั่งทราบว่านายอิบรอเฮม  เข้ามาในพื้นที่และได้ลักลอบเดินทางมาเพื่อเยี่ยมภรรยาที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ความเคลื่อนไหวจึงนำกำลังไปทำการจับกุม

Tag : ผู้ต้องหา คดีความมั่นคง กลับบ้านหาเมีย